Thông tin "người dân bức xúc tự thiêu" chỉ là tin đồn thất thiệt

Đăng bởi: Khúc Hạo   -   Thứ tư, 21/07/2021, 09:06 AM

Theo Baotintuc.vn đăng tải, vào tối 20/7, Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh đã phản hồi thông tin sai sự thật về việc người dân bức xúc tự thiêu tại phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh).

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nhiều thông tin không chính xác. Trong đó, có một thông tin gây bức xúc trong dư luận.

Cụ thể, vào ngày 19/7, tài khoản facebook Phan Anh Hữu đã cho đăng tải thông tin:"Một người dân phẫn uất, ngay giữa đường bức bách… tự thiêu" tại đường số 2, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức. Đi kèm với lời bình là hình ảnh một người bị bốc cháy giữa đường. 

Đây chỉ tin đồn nhảm mọi người đừng tin vào 

Đây chỉ tin đồn nhảm mọi người đừng tin vào 

Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn nhảm mà thôi, không phải sự thật, Bởi UBND phường Trường Thọ cho biết, vào lúc 14 giờ 50 ngày 19/7, UBND phường nhận được tin có vụ việc một thanh niên dùng chất lỏng tự đốt thân thế giữa đường đối diện địa chỉ số 56 đường số 2, khu phố 8, phường Trường Thọ, Thành phố Thủ Đức.

Khi đó có một đoàn xe tang đi qua đã hỗ trợ dập lửa trên thân thể của nam thanh niên và dập tắt lửa dưới lòng đường. Nam thanh niên trên đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại bệnh viện Chợ Rẫy. 

Qua xác minh của UBND phường Trường Thọ, nam thanh niên kể trên tên N.M.H, sinh năm 1975, sống cùng gia đình chị gái có hộ khẩu thường trú tại đường 11, khu phố 8, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức.

Gia đình cho biết ông N.M.H có giấy chứng nhận khuyết tật thần kinh – tâm thần 2, thời gian qua ông N.M.H không có mâu thuẫn với gia đình và hàng xóm. Hiện tại ông H. đang nằm tại Phòng hồi sức cấp cứu Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy, điều trị vết bỏng ở đùi và ngực, bệnh lý thần kinh tái phát. 

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mong rằng, các cơ quan chức năng phải phạt thật nặng tay với những đối tượng tung tin đồn nhảm gây hoang mang bức xúc trong dư luận. Qua trường hợp này, người dân bình tĩnh, không nghe theo, không lan truyền các thông tin không chính xác mà nên cập nhật thông tin từ báo chí chính thống. 

Cẩn trọng trước các thông tin tương tự và cần tìm hiểu kỹ trước khi chia sẻ hoặc làm theo bất cứ nội dung gì kẻo gây hoang mang mà bị xử phạt.

video xem nhiều