Thông tin mới về vụ mẹ trẻ Bella có dấu hiệu ngược đãi con đẻ

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ ba, 03/07/2018, 13:17 PM

Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 (Đông Anh, Hà Nội), tạm thời hai mẹ con Bella sẽ lưu trú tại đây sau đó sẽ được chuyển về trung tâm bảo trợ ở Hải Dương nơi cô đăng kí HKTT.

Phóng sự do VTV thực hiện

Tối 29/6 "hot girl" Bella (tên thật là Đoàn Thúy Hà, 32 tuổi) và con trai 1 tuổi chạy vào đồn công an cầu cứu khi cho rằng bị người dân vây đánh gây xôn xao dư luận. Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, Bella và con trai được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội 1, Đông Anh, Hà Nội.

Bella tên thật là Đoàn Thúy Hà có nhiều dấu hiệu không bình thường (Ảnh Internet)

Bella tên thật là Đoàn Thúy Hà có nhiều dấu hiệu không bình thường (Ảnh Internet)

Phóng sự do đài truyền hình VTV thực hiện đã tìm hiểu rõ hơn về sự việc, trái với những ngày đầu khi vào Trung tâm bảo trợ 1 như: nhịn ăn hay liên tục chửi bới, hiện Bella tỏ ra khá hợp tác. Trong phóng sự, Bella vui vẻ và chơi với con, cho con ăn và uống sữa thuần thục như bao người mẹ khác. Về sức khỏe của đứa trẻ, tình trạng bên ngoài không có dấu hiệu bị tổn thương. Tuy nhiên, khi hỏi về những đoạn clip trên mạng Bella không đưa ra được lý giải hợp lý.

Cô thường xuyên mang con trai 1 tuổi đi lang thang khắp nơi (Ảnh Internet)

Cô thường xuyên mang con trai 1 tuổi đi lang thang khắp nơi (Ảnh Internet)

Sau 3 ngày sống trong trung tâm bảo trợ xã hội, Bella bắt đầu tự tin giao tiếp với mọi người và cho biết mình sắp được về nhà. Ông Nguyễn Văn Quảng, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội 1 cho hay: "Trường hợp người nhà và người thân hiện nay thì chưa có trường hợp cụ thể nào đến. Chỉ có bạn bè đến đặt vấn đề nhưng chưa có giấy tờ tiếp nhận, thủ tục cụ thể nên chúng tôi chưa đồng ý".

Ông Đặng Hoa Nam,Cục trưởng Cục bảo vệ trẻ em, bộ Lao động, thương binh xã hội cho rằng hiện nay chưa đủ căn cứ để tách đứa trẻ ra khỏi mẹ (Ảnh chụp màn hình)

Ông Đặng Hoa Nam,Cục trưởng Cục bảo vệ trẻ em, bộ Lao động, thương binh xã hội cho rằng hiện nay chưa đủ căn cứ để tách đứa trẻ ra khỏi mẹ (Ảnh chụp màn hình)

Trước mắt Bella sẽ lưu trú tại đây sau đó sẽ được đưa về trung tâm bảo trợ ở Hải Dương, nơi cô đăng kí HKTT để giám định xem cô có đủ sức khỏe để chăm sóc con hay không.

Theo ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục bảo vệ trẻ em, Bộ Lao động, thương binh xã hội cho biết: "Phải chứng minh được bằng căn cứ pháp lý, căn cứ giám về mặt Y học giám định rằng người mẹ đó không đủ năng lực hành vi để chăm sóc và nuôi dưỡng con của mình. Vấn đề thứ 2, cần phải tiếp cận và chứng minh được đứa trẻ đó có nguy cơ bị tổn thương hoặc đã bị tổn thương một cách nghiêm trọng. Hiện cơ quan chức năng cho rằng chứng cứ đó chưa đầy đủ. Mọi người nên hết sức bình tĩnh để mang

"Hot girl quỵt tiền" Bella tên thật là Đoàn Thuý Hà (32 tuổi, thường trú tại xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, Hải Dương).

Đầu năm 2015, Bella bắt đầu thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, với biệt danh "hot girl quỵt tiền" và thường xuyên có hành động chửi bới giữa chốn đông người. Từ giữa năm 2017, Bella thường xuyên mang con trai hơn 1 tuổi di chuyển nhiều nơi. Thậm chí, cô còn lên mạng livestream hút thuốc là phì phèo trước mặt con trai, rao bán con trên mạng, chửi mắng con thậm tệ.

Nguồn: T/h

video xem nhiều