Thông tin đã có thuốc đặc trị Covid-19 là hoàn toàn bịa đặt

Đăng bởi: Ngọc Ánh   -   Thứ tư, 29/07/2020, 10:57 AM

Các thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội hiện nay về thuốc điều trị khỏi Covid-19, hay vaccine Covid-19 đã có,… đều là thông tin giả.

Những ngày qua, trên một số tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin với nội dung: “thuốc trị COVID-19 đã có nhưng lại chưa được nhà nước công nhận”. Không chỉ vậy, Facebook T.L.S. còn khẳng định nếu bệnh nhân tự nguyện thì sẽ được dùng thuốc mà không bị ngăn cản, song song với việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại các cơ sở y tế của nhà nước”.

 

 

Bên cạnh đó, tài khoản này còn nhấn mạnh: “Nếu chẳng may bị nhiễm, hãy liên hệ với chúng tôi. Hiện tại, thuốc được cung cấp miễn phí. Thuốc trị COVID BB. Hãy nói chuyện trực tiếp với các chuyên gia để hiểu về thuốc.”.

Trước các thông tin đó, mới đây ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế - cho biết, các thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội hiện nay về thuốc điều trị khỏi COVID-19, hay vaccine COVID-19 đã có,… đều là thông tin giả. 

Theo ông Anh thì đến nay Việt Nam và các nước trên thế giới vẫn đang tiếp tục nghiên cứu vaccine phòng COVID-19. Hiện mới chỉ có Công ty Moderna của Mỹ tuyên bố đã bước vào giai đoạn 3 nghiên cứu thử nghiệm độ đặc hiệu vaccine mRNA phòng, chống COVID-19.

Do đó, ông Anh khuyến cáo người dân không nên tin tưởng và lan truyền những thông tin sai sự thật. Khi có những triệu chứng nghi ngờ như ho, sốt, khó thở phải thông báo tới các cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp hỗ trợ, điều trị kịp thời.

video xem nhiều