Thông tin chợ, siêu thị ở Đà Nẵng đóng cửa là tin đồn thất thiệt

Đăng bởi: Phan Khải   -   Thứ sáu, 31/07/2020, 05:30 AM

Những ngôi chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện lợi... trên địa bàn Đà Nẵng vẫn mở bán bình thường trong thời gian cách ly xã hội.

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc siêu thị, chợ ở Đà Nẵng đóng cửa để thực hiện cách ly xã hội, nhiều người đã đổ xô mua đồ ăn, nhu yếu phẩm tại các siêu thị, các chợ trong chiều 29 và sáng 30/7.

Trước tình hình đó, đại diện Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết rằng: “Chợ, siêu thị vẫn hoạt động bình thường, không có chuyện đóng cửa. Chỉ đóng cửa những ngành hàng không cần thiết".

 

 

Cùng với đó, các ngành chức năng của Đà Nẵng đã triển khai các phương án nhằm đảm bảo cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn. 

Sở Công Thương đảm bảo rằng hàng hóa thiết yếu như: thịt, cá, trứng, sữa hay rau, củ, quả... sẽ được cung cấp đầy đủ và không thiếu nguồn hàng.

TP. Đà Nẵng đã có kế hoạch chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hoá thiết yếu để phục vụ nhu cầu người dân, với nguồn dự trữ dồi dào, phong phú, được quản lý theo chuỗi cung ứng trên toàn quốc với các tổng kho ở khu vực miền Trung, miền Bắc và miền Nam, bảo đảm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nên mọi người dân chỉ mua vừa đủ, không nên tích trữ quá nhiều.

video xem nhiều