Thông báo khẩn: sau thời gian cách ly 14 ngày vẫn chưa được rời khu cách ly

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ ba, 04/05/2021, 08:55 AM

Bộ Y tế vừa đề nghị tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) với các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly tập trung 14 ngày.

 

 

Theo hướng dẫn mới, những người thuộc diện cách ly tập trung 14 ngày và 2 lần xét nghiệm âm tính tạm thời sẽ chưa được rời khỏi khu cách ly.

Bộ Y tế vừa đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh/thành phố hướng dẫn tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) với các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly tập trung. Thời gian bắt đầu thực hiện quy định từ 0 giờ ngày 4.5. Các địa phương/đơn vị nhận thông báo được yêu cầu thực hiện chỉ đạo này cho tới khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19.

 

 

Hướng dẫn này được đưa ra khi thời gian qua Việt Nam ghi nhận một số trường hợp dù đủ điều kiện hết cách ly tập trung nhưng vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và làm lây lan dịch bệnh.

Theo quy định trước đó, những người thuộc diện phải cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 và cách ly đủ 14 ngày.

video xem nhiều