Thời tiết mưa lũ ở Đà Lạt, người tiêu dùng ngậm ngùi hủy phòng

Đăng bởi: Thái Trần   -   Chủ nhật, 11/08/2019, 07:28 AM

Tuy có kế hoạch lên Đà Lạt nghỉ ngơi trong ba ngày cuối tuần nhưng anh Hưng (TP. HCM) đành ngậm ngùi hủy phòng vì thời tiết mưa lũ.

Trường hợp anh Hưng nói trên chỉ là 1 trong hàng ngàn trường hợp du khách đành phải báo hủy phòng với khách sạn vì thời tiết mưa lũ ở Đà Lạt trong những ngày qua.

Chị Thiên (Bình Dương) có dự định cho hai đứa con gái đi lên Đà Lạt chơi trước khi bước vào năm học mới. Thế nhưng, cập nhật tình hình mưa lũ liên tiếp xảy ra nên chị đành thất hẹn với hai đứa con gái của mình.

Mưa lũ gây ngập các con đường ở Đà Lạt. Ảnh: Trùng Dương 

Mưa lũ gây ngập các con đường ở Đà Lạt. Ảnh: Trùng Dương 

Thống kê cho thấy, trong mùa hè, lượng du khách đến Đà Lạt cuối tuần luôn vào khoảng 40.000 người lưu trú tại các khách sạn, homestay.... Tuy nhiên, vào cuối tuần này thì số lượng du khách đến thành phố này chỉ vào khoảng 1/4 so với bình thường. 

Chủ một khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh, Đà Lạt, cho biết từ đầu tuần, cơ sở này đã nhận kín phòng cho ba ngày cuối tuần nhưng hiện chỉ 2/10 phòng ở đây có khách.

Do là lý do bất khả kháng nên cả chủ nơi lưu trú và du khách đều có phương án để hỗ trợ cho nhau. Hướng giải quyết được đa số khách sạn, homestay áp dụng là trả lại tiền phòng nếu khách hủy luôn kế hoạch đến Đà Lạt vào dịp hè này.

Trường hợp khách muốn thay đổi thời gian nghỉ, khách sạn sẽ giữ lại tiền cọc nhưng yêu cầu khách xác nhận lại ngày (trước khi đi 5-7 ngày) để sắp sếp phòng.

Trên các diễn đàn về du lịch, du khách cũng khuyến cáo nhau không nên đến Đà Lạt vào thời gian này mà nên lùi lại để vừa đảm bảo an toàn vừa có thể tận hưởng cái lạnh của Đà Lạt vào thời điểm cuối năm.

video xem nhiều