Thói quen tiết kiệm khi dùng chảo chống dính hóa ra lại hại không tưởng!

Đăng bởi: Bảo Anh   -   Thứ hai, 07/10/2019, 10:58 AM

Nhiều người có thói quen tiết kiệm, nên vẫn dùng những chiếc chảo chống dính cũ mà không ngờ nó lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường.

 

 

Mặc dù các chất được sử dụng trong chảo chống dính đang nằm trong mức an toàn, nhưng người tiêu dùng khi sử dụng nồi, chảo chống dính, tốt hơn hết vẫn nên lưu ý mấy điều này, ví dụ như chảo bị cong, vênh sẽ không nằm phẳng trên bề mặt bếp, khi chế biến thức ăn không chín đều, điều này khiến món ăn bớt hấp dẫn và người dùng có nguy cơ ăn thực phẩm sống.

Hoặc vết xước trên bề mặt chảo của bạn cũng có thể là một vấn đề thực sự, bởi khi bị trầy xước rất có thể các hóa chất nguy hiểm trên bề mặt chảo sẽ thấm vào thức ăn và gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Nói chung người tiêu dùng đừng nên tiết kiệm quá, nhất là những sản phẩm có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Nên trước khi sử dụng lần đầu, hãy lau sạch bề mặt không dính bằng một ít dầu ăn. Việc này giúp kéo dài tuổi thọ của lớp chống dính. Không dùng thìa kim loại để đảo thức ăn bởi chúng sẽ khiến lớp chống dính bị trầy xước. Khi sử dụng chảo chống dính, tốt nhất bạn nên dùng thìa gỗ để không gây tổn hại bề mặt chảo.

Không rửa chảo ngay ở nhiệt độ nóng, nên chờ đến khi nguội mới rửa. Nên rửa chảo bằng xốp mềm. Không chà xát trong chảo. nhất là dùng chảo quá 1-2 năm, nên xem xét đến việc thay chảo mới. Khi lớp phủ chống dính bong cũng nên thay chảo mới.

video xem nhiều