Thói quen ăn sáng của người Việt: Khảo sát mới của Herbalife

Đăng bởi: Hoài Hương   -   Thứ năm, 21/10/2021, 06:40 AM

Tập đoàn dinh dưỡng Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả của cuộc Khảo sát thói quen ăn sáng khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021 (Asia Pacific Breakfast Habits Survey).

Hàng năm Tập đoàn Herbalife Nutrition đã tiến hành thăm dò ý kiến của hơn 5.500 người tham gia khảo sát trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên tại 11 thị trường: Úc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam.

Cuộc khảo sát lần thứ 3 này cho thấy mong muốn sống khỏe mạnh hơn là lý do hàng đầu tạo động lực cho người tiêu dùng khu vực châu Á Thái Bình Dương. Riêng người Việt Nam hình thành thói quen ăn sáng lành mạnh. Có 43% người tiêu dùng tại Việt Nam bắt đầu ăn sáng thường xuyên và 78% người cho biết họ dùng bữa sáng tất cả ngày trong tuần.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 


Người Việt dành nhiều thời gian hơn vào buổi sáng để chuẩn bị bữa sáng, họ muốn tận dụng khoảng thời gian này ở nhà để thay đổi lối sống tích cực…Nhất là trong những ngày cách li vì covid-19.

57% người Việt cho rằng bữa ăn sáng rất quan trọng, nó làm cho cuộc sống lành mạnh hơn. Những thay đổi chính trong lựa chọn bữa sáng của họ như thêm nhiều rau và trái cây hơn cho bữa sáng, bảo đảm cân bằng dinh dưỡng, uống nhiều nước...

Đây là thay đổi tương đối đáng kể so với kết quả của cuộc khảo sát thói quen ăn sáng của người tiêu dùng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương do Herbalife Nutrition thực hiện vào năm 2019, dinh dưỡng được người tiêu dùng đánh giá có ưu tiên thấp hơn yếu tố hương vị và sự tiện lợi.

video xem nhiều