Thói quen ăn mì uống và nước ngọt dẫn đến nguy hại cho sức khỏe

Đăng bởi: Chiêu Dao   -   Thứ năm, 08/04/2021, 08:53 AM

Nếu không muốn bị "nổ bụng", mọi người hãy làm theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, từ bỏ ngay việc kết hợp mì gói với nước ngọt có ga đi nhé!

Giữa thời buổi bận rộn như hiện nay thì mì gói và nước ngọt luôn là hai thực phẩm rất được nhiều người lựa chọn khi không có thời gian nấu nướng. Còn gì "đã" bằng khi húp 1 bát mì nóng hổi rồi uống ly nước ngọt có ga mát lạnh, giúp tinh thần thêm sảng khoái. Tuy nhiên, thói quen ăn uống này lại cực kỳ nguy hiểm mọi người ạ!

Theo Soranews, Orientaldaily đưa tin, tại Trung Quốc, một người đàn ông tên họ Vương (25 tuổi) đã bị đau bụng đến mức ngã lăn ra đất sau khi ăn một bát mì tôm và uống ly nước ngọt có ga trong bữa tối. Thấy vậy, đồng nghiệp vội đưa anh vào bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ phát hiện trong bụng của bệnh nhân có một lượng lớn khí, họ đã đưa ống thông dạ dày và rút khí ra kèm theo cả sợi mì và nước coca. Một lúc sau, tình trạng của anh Vương đã ổn định, song anh vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm.

 

 

Lý giải về vấn đề này, một giáo sư sinh học và khoa học thực phẩm công tác tại trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Trung Khánh (Trung Quốc) giải thích: Khi một người uống coca sau khi ăn mì tôm, khí gas sẽ thoát ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên thông qua quá trình ợ hơi.

Tuy nhiên, nếu vừa ăn mì vừa uống coca đã thế còn uống nhiều, uống liên tục thì sẽ khiến cho lượng khí cacbonic tích tụ lại trong dạ dày, từ đó gây chướng bụng và đau bụng.

Do đó, những ai đang có thói quen này hãy nhanh chóng thay đổi, kẻo "nổ bụng" vào một ngày không xa đấy!

video xem nhiều