Thịt nướng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao, "con nghiện" đồ nướng lưu ý!

Đăng bởi: Ben   -   Thứ hai, 19/08/2019, 07:19 AM

Thịt nướng thì ai cũng thích rồi, nhưng cần lưu ý một vài điều, đừng để nhập viện như cô gái trẻ ở Trung Quốc.

Chỉ là những biểu hiện ho, sốt như triệu chứng của cảm cúm thông thường, nhưng tới khi cô gái Tiểu Triệu (17 tuổi, Hàng Châu, Trung Quốc) ngất xỉu bên vệ đường và được đưa vào bệnh viện mới biết được sự thật mà không ai ngờ tới. 

Tôi thấy trên báo có nói khi được kiểm tra kĩ lưỡng mới phát hiện ra một loại vi khuẩn rất hiếm thấy. Loại vi khuẩn kỵ khí thường được tìm thấy ở một số động vật và con người hiếm khi bị nhiễm bệnh. Nhưng sự thật khi bác sĩ biết được cô gái này có ăn thịt nướng tại một quán bên đường trước khi phát bệnh, thì cho thấy bệnh có khả năng là do ăn một số thịt không hợp vệ sinh và chưa được nướng chín, dẫn tới bị nhiễm khuẩn.

 Thịt nướng không đảm bảo vệ sinh dễ dẫn tới nhiễm khuẩn ở con người. Ảnh minh họa.

 Thịt nướng không đảm bảo vệ sinh dễ dẫn tới nhiễm khuẩn ở con người. Ảnh minh họa.

Thịt nướng đương nhiên trở thành món "khoái khẩu" của nhiều người rồi, nhưng thấy thông tin vậy cũng sợ. Trước tôi có nghe anh họ tôi làm bác sĩ nói ăn thịt nướng ít thôi, khi ăn nhớ nướng chín, ăn kèm với rau để vừa đỡ ngán, vừa giảm bớt khả năng gây hại. 

Anh tôi còn khuyên, tốt nhất muốn ăn thịt nướng thì mua thịt ngon, thịt sạch về nhà tự ướp rồi nướng ăn. Nếu có "lười" quá thì chọn những hàng quán có tiếng, đảm bảo vệ sinh ăn cho an toàn. Trước bỏ qua lời của ông anh tôi, nhưng giờ thấy bạn nữ này bị vậy là sợ rồi, phải bớt bớt thịt nướng lại thôi.

Mọi người có thấy anh tôi nói đúng thì cho một "like" nhé, hoặc có thêm "cao kiến" gì khác thì nói ra để cùng tham khảo.

video xem nhiều