Thịt nhân tạo hạn sử dụng dài gấp đôi thịt thường, nhưng giá bán cực chát

Đăng bởi: Ngọc Bình   -   Thứ ba, 24/09/2019, 11:41 AM

Ở nước Nga đã có thịt nhân tạo, người tiêu dùng chắc sẽ choáng bởi giá của loại thịt này là không hề rẻ.

Chuyện cứ tưởng đùa, hóa ra là thật. 

Tại nước Nga xa xôi, các nhà khoa học Nga đã thành công trong việc tạo ra thịt nhân tạo trong điều kiện phòng thí nghiệm. 

Được biết thì thịt nhân tạo được làm từ mảnh mô cơ bắp nhỏ của giống bê "Aberdeen Angus" ở độ tuổi 2-3 ngày. Các tế bào được đặt trong môi trường tăng trưởng để hỗ trợ phát triển và phân chia. Môi trường nuôi cấy là loại gel đặc biệt bao gồm các axit amin, vitamin, muối, glucose, các yếu tố gắn kết và tăng trưởng.

Thịt chế biến nhân tạo có thể xuất hiện trên các quầy hàng thực phẩm ở Nga vào năm 2023, nếu quy chế pháp lý của sản phẩm này được phê duyệt thì đây sẽ là tin vui cho người tiêu dùng.

 

 

Cho đến nay, giá thành thịt nhân tạo trên thế giới vẫn khá cao so với túi tiền của người mua lẻ và dao động trong khoảng xấp xỉ 90 USD/kg.

Thực sự thì người tiêu dùng Việt Nam chắc băn khoăn và cảm thấy lạ với thịt nhân tạo kiểu này. 

Mấy nhà khoa học ở Nga nói rằng sau 5 năm nữa một kg thịt bò nhân tạo sẽ có giá bán lẻ vào khoảng 800 rúp, khoảng 290 nghìn đồng. Như vậy thì người tiêu dùng ở Việt Nam nếu muốn thưởng thức được thịt nhân tạo hoàn toàn có thể mua được, dù giá vận chuyển về Việt Nam chắc không hề rẻ. Nhưng cái này cũng đáng chờ đợi đúng không nhỉ?

Bên Nga họ cũng khẳng định thịt nhân tạo an toàn đối với con người; hạn sử dụng cũng dài gấp đôi so với thịt bình thường đấy. 

video xem nhiều