Thịt nạc nọng lợn giá "rẻ bèo" nay được bán đắt gấp 3 lần thịt bò Mỹ, vì đâu?

Đăng bởi: Gió   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 13:38 PM

Trước đó nhiều người chê thịt nạc nọng lợn vì mỡ dày, thịt ít mà nay đang được các tiểu thương bán với giá từ 260.000-350.000 đồng/kg vẫn cháy hàng.

Bình thường đi chợ tôi cùng các chị em hay chọn mua thịt ba chỉ, thịt nạc dăm...chứ ít khi nào chọn thịt nạc nọng lợn. Mặc dù, giá loại thịt này bao giờ cũng khá rẻ chỉ tầm hơn 60 nghìn đồng/kg thôi nhưng toàn bị chê là mỡ dày, thịt ít rất kén người mua.

Thế nhưng, mới đây tôi khá bất ngờ vì loại thịt này được đẩy giá lên gấp 3 lần thịt bò Mỹ và được mọi người lùng mua khắp chợ Hà Thành.

Tại chợ, thịt ba chỉ, thịt vai, nạc thăn hay thịt mông chỉ dao động từ 120.000-130.000 đồng/kg nhưng nạc nọng heo lên tới 260.000-350.000 đồng/kg. Riêng nạc nọng heo Iberico Legado giá còn lên tới gần 600.000 đồng/kg.

 

 

Một bà chị tại Hà Nội vừa hớn hở khoe, sau ròng rã 2 ngày đặt hàng các kiểu, chị mới mua được 3 khay thịt nạc nọng này về làm món nướng. Vì nghe theo lời giới thiệu, đây là phần thịt ngon nhất của con lợn, ăn giòn, ngọt nên chị mới tìm mua về ăn thử.

Song, chị phải thừa nhận rằng, nạc nọng có giá khá đắt đỏ. Như 1kg nay chị mua giá lên tới gần 300.000 đồng, đắt gần gấp 3 thịt lợn ba chỉ hay thịt chân giò mà chị mua thường ngày.

Được biết, nạc nọng là thịt được lóc ra từ nọng heo, má heo, có hương vị ngọt đậm đà, thịt mềm giòn có xen lẫn các vân mỡ mỏng, nhờ vậy mà thịt sau khi chế biến vẫn rất mềm, không bị khô. 

Tuy nhiên, một bà chị chuyên bán thịt tại chợ Đại Từ cho hay, trước kia mọi người mua thịt chỉ chọn mua các loại như sườn thăn, nạc thăn, ba chỉ, thịt mông, vai, chân giò. Còn các loại thịt thủ, thịt nọng có giá khá rẻ, chỉ người có thu nhập thấp mới hay mua ăn. Thế nhưng, cả tháng nay không biết lý do vì sao mà quá nhiều người hỏi mua thành ra các chị tiểu thương tranh thủ rọc ra bán riêng vì giá đắt đỏ hơn.  

Các bà nội trợ thông thái, ai từng mua qua loại thịt lợn này cho tôi xin ý kiến nào? 

video xem nhiều