Thịt heo sống Thái Lan về Việt Nam bán ở đâu, bao nhiêu tiền một ký?

Đăng bởi: Bảo Ngọc   -   Thứ hai, 13/07/2020, 17:44 PM

Tính đến thời điểm này, theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) có tới 9.000 con heo sống Thái Lan đã về Việt Nam, hi vọng giá rẻ hơn nhưng hiện tại người tiêu dùng như tôi không biết mua loại thịt heo này ở đâu.

Giá thịt heo vào thời điểm này vẫn đang rất "nóng", cao nhất lên tới 250.000 đồng/kg. Điển hình như tại siêu thị VinMart nạc dăm 209.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 229.000 đồng/kg, sườn sụn non 249.000 đồng/kg thịt đông lạnh như ba chỉ 159.000 đồng/kg, nạc vai, sườn 169.000 đồng/kg. 

Với giá thịt này, các chị em nội trợ vẫn phải thắt chặt chi tiêu. Nhưng thấy thông tin trên báo chí có tới 9.000 con heo sống nhập từ Thái Lan đã về đến Việt Nam với giá thành rẻ hơn so với thịt trong nước. Hiện tại, tôi đang ở Hà Nội, thế nhưng người tiêu dùng như tôi vẫn không biết có thể mua loại thịt này ở đâu, và bán ra bao nhiêu tiền một cân. 

 

 

Ngoài chợ thịt nhập khẩu thường không được chuộng nên các tiểu thương không nhập về bán. Trong các siêu thị lớn như VinMart, Big C... cũng không thấy "bóng dáng" thịt heo Thái Lan. Hiện tại, siêu thị chỉ có thịt nhập khẩu đông lạnh, còn thịt heo Thái Lan vẫn không thấy.

Ngay cả chợ mạng cũng chỉ rao bán thịt heo đông lạnh với giá chỉ từ 50.000 đồng/kg còn không có thịt heo Thái. Người tiêu dùng muốn mua thịt heo Thái Lan với giá rẻ hơn cũng không biết mua ở đâu. Có ai biết chỗ mua đảm bảo, uy tín thì chỉ chỗ cho tôi và mọi người cùng biết với nhé.

video xem nhiều