Thịt gà Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam chỉ 18.000 đồng/kg, tin nổi không?

Đăng bởi: Trần Hoa Liên   -   Thứ ba, 13/08/2019, 16:14 PM

Loại thịt gà nhập từ Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Trên thị trường, tại các siêu thị lớn, siêu thị tiện lợi ở Việt Nam, giá đùi gà, cánh gà dao động từ 38.000 đồng đến 55.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá gà ta tươi sống trên thị trường hiện vào khoảng 110.000-150.000 đồng/kg.

Trong khi đó, mình đọc trên báo Dân trí dẫn tin từ Tổng cục Hải quan cho biết, đến hết 6/2019, Việt Nam nhập khẩu hơn 62.300 tấn thịt gà các loại, giá trị nhập khẩu đạt hơn 48,6 triệu USD, tính ra mỗi kg thịt gà nhập từ Mỹ có giá dưới 18.000 đồng. Giá này quá rẻ đúng không? Phải nói là rẻ ngoài sức tưởng tượng luôn ấy chứ!

Vì sao mà lại có giá rẻ như vậy để bán cho người tiêu dùng nhỉ? Theo các chuyên gia, dù thói quen ăn uống của người tiêu dùng Việt thích đùi gà, nhưng với người phương Tây thì phần đùi gà thường ít chất dinh dưỡng hơn so với lườn gà.

Ảnh minh họa  

Ảnh minh họa  

Điều đáng nói là trong quá trình chăn nuôi gà công nghiệp, đùi gà, cánh gà thường là nơi tiêm phòng trực tiếp các loại vacxin, thuốc phòng trị bệnh (nếu có) nên nhiều người vẫn sợ còn tồn dư các loại thuốc ở đó.

Dù thịt gà nhập khẩu rẻ, nhưng người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ sản phẩm gà nhập khẩu cho nhu cầu sử dụng của mình.

video xem nhiều