Thịt cá sấu đông lạnh, giá chỉ 65.000 đồng/kg thu hút giới sành ăn Hà Thành

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ tư, 01/07/2020, 09:02 AM

Cá sấu nhìn ngoại hình rất đáng sợ nhưng khi chế biến lên thì đó là món ăn được đánh giá là ngon như thịt gà. Hiện món cá này đang được rất nhiều người, chủ yếu là quý ông hay thanh niên trẻ mua về dùng để nhâm nhi cùng bạn bè.

Cá sấu nghe đến cái tên đã sợ rồi chứ nói gì đến dùng chúng. Thế nhưng, dạo gần đây, thịt cá sấu được rao bán trên chợ mạng với giá trung bình chỉ khoảng 65.000 đồng/kg (giá đã kèm theo đồ ướp gia vị như: xả, ớt, tỏi....)

Được biết, các tiểu thương rao bán chủ yếu là thịt cá sấu ướp đông cùng với lời quảng cáo là: Thịt thơm ngon và ăn như thịt gà. Sở dĩ, thịt cá sấu có giá bình dân, người bán cho biết: Thịt cá lấy từ các trang trại nuôi ở TP.HCM. Nơi đây, họ nuôi cá sấu lấy da là chính nên giá thịt cá sấu rất bình dân.

 

 

Do thịt cá sấu nguyên con bán rẻ hơn thịt lợn, ăn lạ miệng nên được rất nhiều người chủ yếu là những quý ông hoặc thanh niên trẻ tại Hà Nội mua về dùng. Họ thích mua thịt cá sấu tươi về tự tẩm ướp rồi nướng hoặc làm lẩu ăn tụ tập bạn bè tại nhà.

Tuy nhiên, khi mua cá sấu về để dùng thì mọi người nhớ chú ý đến khâu chế biến. Vì thịt cá sấu vốn rất tanh cho nên phải làm thật sạch ướp các gia vị như: ngũ vị hương, hạt mắc khén, hạt dổi, sả, tỏi, ớt, nước mắm, muối tinh, mật ong, dầu mè,...vài ba lượt rồi chà xát lên mình cá. Vậy cá mới dậy mùi, ăn sẽ thơm ngon hơn.video xem nhiều