Thịt bò "ngủ đông" gần 70 triệu đồng/miếng, có tiền cũng khó mua được

Đăng bởi: Hạ Vy   -   Thứ bảy, 01/08/2020, 11:55 AM

Nhắc đến thịt bò nhiều người luôn nhớ đến những loại thịt bò xếp vào danh sách ngon nhất, có giá chát như: thịt bò kobe, Black Angus...

Thế nhưng mới đây, nhiều người biết đến một loại thịt bò có tên là thịt bò Blonde Aquitaine hay đôi khi còn gọi là thịt bò Polmard (vì trên thế giới chỉ có duy nhất gia đình nhà Polmard cung cấp mặt hàng này) chất lượng cũng chẳng hề kém cạnh gì.

Được biết, điểm đặc biệt của thịt bò này là "ngủ đông". Cụ thể, loại thịt này được đặt trước quạt thổi gió lạnh với vận tốc gió 120km/h trong không gian -43 độ C. Việc đó giúp bảo quản thịt trong thời gian dài mà không hề giảm chất lượng. 

 

 

Một người muốn ăn một miếng thịt bò loại "ngủ đông" này phải bỏ ra tận 3000 USD (tương đương khoảng 70 triệu đồng) lận đấy. Sở dĩ chúng có giá đắt đỏ như vậy là do những con bò này được sống trong không gian mở tại một vùng ô ở Pháp và có sẵn nhà nghỉ tiêu chuẩn 5 sao để trú chân khi trời mưa. Mỗi tuần mổ chỉ 4 con bò, sau đó lại mang đi ủ đông cả chục năm trời nên thành phẩm của nó rất khan hiếm và đắt đỏ.

Chẳng những khan hiếm nguồn thịt mà lượng đầu bếp được đặc quyền chế biến món thịt bò này cũng rất ít. Thế nên để thưởng thức món thịt bò này, đôi khi bạn chẳng những cần có tiền, mà còn cần có sự kiên nhẫn để chờ đợi nữa đấy! cho nên không quá khó hiểu khi tại các nhà hàng ở Paris (Pháp) không bao giờ vắng thực khách hâm mộ.

video xem nhiều