Thịt bò cần được nấu chín khi ăn, tránh tự 'rước' bệnh vào người

Đăng bởi: Linh Lan   -   Chủ nhật, 25/08/2019, 18:26 PM

Người tiêu dùng nên thận trọng đặc biệt là cần nấu chín thịt bò ở nhiệt độ thích hợp trước khi sử dụng.

 

 

Mới đây truyền thông có đưa tin vụ hàng trăm người mắc căn bệnh liên quan đến chủng salmonella Newport, nguyên nhân đã được tìm thấy trong phô mai và thịt bò mềm Mexico.

Các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên thận trọng đặc biệt là cần nấu chín thịt bò ở nhiệt độ thích hợp trước khi sử dụng và hạn chế ăn phô mai mềm làm từ sữa chưa tiệt trùng.

Mình thấy mấy vụ ăn các loại thực phẩm sống, chỉ qua chế biến sơ xài bằng hình thức ăn tái chẳng hạn vô cùng nguy hiểm. Nhiều ca nhập viện cấp cứu cũng do ăn thức ăn chưa được nấu chín rồi, không chỉ mỗi thịt bò hay do phô mai gì đó đâu. 

Tốt nhất thực phẩm mua về làm sạch và nấu chín cho an toàn, kể cả rau hay các loại thịt.

video xem nhiều