Thiết bị tiết kiệm điện, cẩn thận mất tiền oan

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ tư, 25/03/2020, 14:01 PM

Với lời quảng cáo giúp tiết kiệm từ 30-40% lượng điện tiêu thụ, các thiết bị được cho là tiết kiệm điện đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tuy nhiên, các thiết bị này có thật sự tiết kiệm điện không hay chỉ là quảng cáo để lừa người tiêu dùng. Trong quá khứ, mỗi lần đến mùa nắng nóng là lại xuất hiện những quảng cáo về thiết bị tiết kiệm điện cho gia đình. Thế nhưng, hiệu quả như thế nào thì ai cũng đã thấy rõ.

Sự thật đã được chứng minh là không có  sản phẩm nào có thể tiết kiệm được 30-40% lượng điện tiêu thụ và không có một phương pháp tiết kiệm điện chung cho mọi thiết bị.

 

 

Thế nhưng, các quảng cáo về thiết bị tiết kiệm điện vẫn đang nhan nhản trên các website, Facebook... và nhiều người vẫn tin tưởng mua về để sử dụng.

Cụ thể, trên một Fanpage đã rao bán thẻ tiết kiệm điện với lời quảng cáo là giúp tiết kiệm từ 30-50% lượng điện tiêu thụ. Fanpage này giải thích việc tiết kiệm điện là do khi lắp đặt thẻ vào hệ thống điện, sóng điện sẽ tác động vào thẻ làm kích hoạt các ion Nano.

Các điện tích âm kết hợp với các thành phần cấu tạo khác của thẻ sẽ khử các sóng hài (một dạng nhiễu không mong muốn, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng lưới điện) và sóng bẩn, chỉ cho phép dòng hoạt động chính đi vào thiết bị. Mức giá của loại thẻ này không hề rẻ, lên đến 1,5 triệu đồng/thẻ.

Trước việc quảng cáo rầm rộ các thiết bị tiết kiệm điện này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã lên tiếng và khẳng định đây chỉ là chiêu trò lừa bịp khách hàng, đánh trúng vào tâm lý muốn tiết kiệm chi tiêu của người tiêu dùng. 

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam nếu có loại thiết bị có tác dụng can thiệp trực tiếp vào hoạt động công tơ, làm cho công tơ điện chạy chậm lại, thì cũng có nghĩa là người sử dụng thiết bị này đang thực hiện hành vi vi phạm sử dụng điện, sẽ bị truy thu tiền điện, thậm chí có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Với khẳng định từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam thì mọi người nên cẩn thận trước các tin rao bán kiểu này nhé. Coi chừng vừa mất tiền vừa vi phạm pháp luận thì lại khổ.

video xem nhiều