Thiết bị sấy quần áo tiện lợi nhưng ngốn khá nhiều điện

Đăng bởi: Bích Hằng   -   Thứ tư, 19/02/2020, 08:15 AM

Máy sấy quần áo hay tủ sấy giúp chị em tiết kiệm thời gian, công sức trong việc giặt đồ nhưng đổi lại là việc tiêu thụ khá nhiều điện năng, chị em lại tốn kém.

Thời gian này ngoài Bắc thời tiết nồm, khá ẩm ướt nên tôi rất quan tâm đến các thiết bị sấy khô quần áo. Bởi lẽ những vật dụng đó rất tiện lợi, có thể làm quần áo khô nhanh, tránh ẩm mốc, bụi bẩn. Cũng không lo việc phơi ngoài trời gặp gió bay tứ tung. Nhưng tôi vẫn còn phân vân, vì các thiết bị sấy khô quần áo, nhất là máy sấy tiêu tốn khá nhiều điện.

 

 

Tìm hiểu thì tôi thấy máy sấy quần áo gần giống như máy giặt cửa ngang, có thể đặt cạnh hoặc trên máy giặt, không chiếm nhiều diện tích. Công suất cũng lớn nhưng cũng ngốn khá nhiều điện. Như công suất khoảng 2.500 W, sử dụng trong 1 giờ, sẽ tiêu thụ 2,5 số điện.

Tính mỗi ngày dùng một lần thì mỗi tháng hết 75 số điện. Với mức giá trung bình khoảng 2.000 đồng/số điện thì mỗi tháng tốn khoảng 150.000 đồng, con số này gấp rưỡi so với các thiết bị gia dụng khác như tủ lạnh.

Có thiết bị tốn ít điện hơn như tủ sấy hoặc lồng sấy thì công suất chỉ từ 800-1.200 W, nhưng đòi hỏi nhiều thao tác khi sấy hơn. Các chị em phải vắt thật khô hoặc phơi trước bên ngoài cho ráo nước mới đưa vào tủ sấy được.

video xem nhiều