Thiết bị khử khuẩn điện thoại di động đắt hàng

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Chủ nhật, 29/03/2020, 10:16 AM

Nhiều kiểu loại thiết bị khử khuẩn điện thoại di động đang được bày bán và thu hút nhiều người tiêu dùng quan tâm.

 

 

Trước mối lo về những vật dụng có thể là nguồn mang virut gây bệnh, mà điện thoại thông minh (smartphone) được xem là nơi tích tụ vi khuẩn nhưng lại không được vệ sinh đúng cách nên nhiều người lo ngại ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Trên thị trường hiện nay, các thiết bị khử khuẩn điện thoại di động đang được rất nhiều người tìm mua. Các thiết bị này được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng điện áp 5V, khử khuẩn bằng đèn UV-C phát ra ánh sáng tia cựa tím, ozone để phá vỡ cấu trúc ADN vi khuẩn.

Sự tiện dụng của thiết bị này còn ở chỗ không chỉ khử trùng cho smartphone mà còn được người bán giới thiệu khử trùng cho cả mắt kính, dụng cụ trang điểm, đồ trang sức, tai nghe, bàn chải… Tuy nhiên, những người bán thiết bị này cũng cảnh báo việc khử trùng này phải được thực hiện đúng cách mới đạt kết quả.

 

 

ở TP HCM, các thiết bị khử khuẩn có khá nhiều loại được bán với giá khoảng 1 triệu đồng. Trên các chợ mạng cũng giới thiệu các thiết bị này với nhiều tên gọi khác nhau như hộp tiệt trùng, bộ khử trùng, máy khử trùng điện thoại di động... có giá từ 368.000-890.000 đồng.

Tuy nhiên, các thiết bị này lại có xuất xứ từ Trung Quốc nên cũng khiến nhiều người tiêu dùng e ngại. Đặc biệt là giới chuyên môn cảnh báo, hầu hết các thiết bị đang bán trên thị trường đều chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng về tính năng diệt khuẩn.

video xem nhiều