Thị trường trung thu tại Đà Nẵng hẩm hiu hơn mọi năm

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Chủ nhật, 27/09/2020, 05:49 AM

Thị trường đồ chơi Trung thu đìu hiu, tiểu thương không dám nhập nhiều hàng, các quầy bánh trung thu ít người mua dù chỉ còn cách Đêm Rằm khoảng 1 tuần.

 

 

Những ngày này tại Đà Nẵng, tiếng trống trung thu đã rộn ràng, nhưng thị trường bánh kẹo và đồ chơi trung thu vẫn ế ẩm. Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến cho thị trường đồ chơi Trung thu tại Đà Nẵng trở nên đìu hiu dù Tết Trung thu đang cận kề.

 

 

Trên nhiều tuyến đường kinh doanh ở Đà Nẵng, năm nay các mặt hàng trung thu không được bày bán nhiều. Khách vào ra mua hàng cũng thưa thớt. Ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên người chơi Trung thu ít hẳn. Khách mua chủ yếu là các bậc phụ huynh mua cho con, còn các cơ quan mua rất ít.

các loại đồ chơi Trung thu năm nay vẫn là những món đồ chơi quen thuộc, không có mẫu mã mới. Các mặt hàng gồm: đèn lồng giấy, trống, đèn ông sao, đầu lân, quạt, đèn lồng bằng nhựa có nhạc được thiết kế theo hình nhiều con vật hoặc nhân vật trong phim hoạt hình…

 

 

Giá của các món đồ chơi này tương đương với năm ngoái, dao động từ 20.000 đồng đến 300.000 đồng. Để thu hút người mua, có cửa hàng còn khuyến mãi đi kèm như mua trống tặng đầu lân.

 

 

Mùa Trung thu năm nay, nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh đồ chơi và bánh Trung thu "mở hàng" muộn hơn mọi năm do ảnh hưởng của Covid-19, hàng hóa vì thế cũng tiêu thụ chậm hơn. Theo một số người bán, các loại đồ chơi Trung thu truyền thống vẫn có sức hút với khách hàng, trong khi đó thị trường bánh Trung thu khá trầm lắng.

 

 

Các cửa hàng bày bán bánh Trung thu lác đác người mua, chỉ bắt đầu hút khách vào giai đoạn cận kề ngày Trung thu. Tuy nhiên, theo các đơn vị kinh doanh, do ảnh hưởng của dịch bệnh mà việc mở bán muộn hơn mọi năm, số bánh nhập về ít hơn và sức mua cũng không cao. Các đơn vị sản xuất tung ra thị trường nhiều loại bánh đa dạng về hương vị, mẫu mã, từ phổ thông đến cao cấp. Theo ghi nhận ở một số cửa hàng, người dân chủ yếu tìm mua những loại bánh có mức giá tầm thấp và trung bình từ 30.000 - 100.000 đồng/bánh.
 

video xem nhiều