Thị trường dụng cụ golf cũng bát nháo hàng giả hàng nhái

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ ba, 04/05/2021, 08:13 AM

Hàng giả, hàng nhái đội lốt hàng Việt trên thị trường dụng cụ golf thời gian gần đây.

 

 

Thị trường golf ở Việt Nam hiện nay đang phát triển rất mạnh, sự nhận biết về sản phẩm thật và giả chưa được tuyên truyền nhiều. Do đó có một số thành phần xấu lợi dụng điểm này để trục lợi, bán những sản phẩm nhái các thương hiệu có tiếng như Honma, Titleist, Taylormade, Ping, Majesty... Bên cạnh đó, các kênh thương mại điện tử quản lý còn lỏng lẻo đã vô tình tiếp tay cho việc bán hàng giả, hàng nhái, làm cho những sản phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Tại Hà Nội, nhiều cửa hàng bán phụ kiện tập golf trên đường Lê Quang Đạo, Phạm Văn Đồng, Trần Phú (Hà Đông), sân golf Phương Đông...  xuất hiện hàng loạt phụ kiện tập golf giả mạo, nhái các thương hiệu lớn như Taylormade, Titleist, Ping, Honma... bày tràn lan trên thị trường.

Các cửa hàng bán đầy đủ các phụ kiện golf, từ túi đựng gậy, túi đi máy bay, mũ, áo mưa của các thương hiệu Mizuno, Taylormade, Ping, Honma, XXIO, Grandprix, Katana... giá rẻ bằng 1/4 giá của sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, sản phẩm hầu hết đều là hàng giả, hàng nhái, được sao chép tinh vi, trùng khớp nhất về phần ngoại hình, đôi chỗ người bán hàng còn khẳng định là hàng xách tay trốn thuế.

 

 

Nhiều chủ cửa hàng còn quảng cáo rằng túi đựng gậy của Taylormade, Titleist đều là hàng Việt Nam hết, không phải chính hãng. Hàng chính hãng giá hơn 8 triệu đồng, không chơi được. Hàng này giá rẻ, nhưng bền, dùng 3 năm không hỏng được.

Không chỉ bán tại các cửa hàng lớn, phụ kiện tập golf giả, nhái còn được bán trên các sàn thương mại điện tử, ẩn chứa nhiều rủi ro cho người tiêu dùng. Từ các cửa hàng truyền thống đến các sàn thương mại điện tử... Việc bán những sản phẩm giả mạo thương hiệu, hàng nhái, kém chất lượng hoặc hàng trốn thuế trên thị trường sẽ làm rối loạn thị trường dụng cụ golf, gây hoang mang cho những khách hàng mua nhầm sản phẩm nhái kém chất lượng.

video xem nhiều