Thị trường đồ Tết Đoan Ngọ mạnh mảng bán hàng online

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Chủ nhật, 13/06/2021, 13:34 PM

Đồ khách chọn thắp hương vẫn là trái cây, các loại bánh truyền thống như: Mận, vải, rượu nếp, các loại bánh từ bột nếp, bánh gio. Đặc biệt, năm nay trái vải được nhiều người chọn vì đều muốn ủng hộ bà con vùng vải thiều chính vụ vào đúng dịp COVID-19.

 

 

Nhiều set đồ thắp hương rất đẹp mắt, trong đó điểm nhấn là hoa sen và hoa cau, có nơi còn cắm cả những bông lúa vàng.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 kéo dài, nhu cầu giao dịch online tăng đột biến, dịch vụ combo set bánh, hoa quả, thậm chí lá tắm nhân dịp Tết Đoan Ngọ được một số nhà bếp, nhà thuốc đông y giới thiệu khá sôi động.

Tết Đoan Ngọ năm nay rơi vào thứ 2, ngày thường nên mọi người sẽ phải dậy sớm, mua đồ thắp hương. Để tiết kiệm thời gian cũng như muốn mua trái quả, bánh ngon ưa thích của nhà bếp nên nhiều khách đã đặt online khá sớm.

Nhiều set hoa dâng lễ có giá 125.000 đồng, Trà sen xổi giá 50.000 đồng/bông sen trà; Sen hồng Đầm Trị được bán với giá 130.000 đồng/chục bông. Có những set trung bình giá 390.000 đồng. mâm lễ có giá 590.000 đồng được bày rất hấp dẫn với những vật phẩm truyền thống như: Rượu nếp, bánh gio dẻo quánh chấm cùng mật mía vàng óng; mận hậu Sơn La, vải Thanh Hà, cốm lá me làng Vòng được gói trong lá sen buộc bằng rơm nếp. Có những set cúng Tết Đoan Ngọ có giá tiền triệu gồm combo xôi Tú Lệ 3 mầu; rượu nếp; bánh nếp hoặc bánh khoai sọ…; giò lụa truyền thống; chả cốm Tú Lệ. Hộp set nhỏ hơn có giá 730.000 đồng…

 

 

Đồ khách chọn thắp hương vẫn là trái cây, các loại bánh truyền thống như: Mận, vải, rượu nếp, các loại bánh từ bột nếp, bánh gio. Một số khách muốn mua hạt sen để nấu chè hoặc làm sữa hạt sen để cúng chúng sinh. Đặc biệt, năm nay trái vải được nhiều người chọn vì đều muốn ủng hộ bà con vùng vải thiều chính vụ vào đúng dịp COVID-19. 

Tại Hà Nội và một số vùng của miền Bắc, các set phục vụ ngày Tết Đoan Ngọ không thể thiếu là rượu nếp, rượu nếp cẩm với quan niệm, vị nồng của cơm nếp hòa với men cay của rượu sẽ có tác dụng loại bỏ những loài ký sinh có hại trong cơ thể.

video xem nhiều