Thị trường điều hòa gắn mác ngoại hỗn loạn về giá và thương hiệu

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ ba, 27/10/2020, 05:41 AM

Tìm mua một chiếc điều hòa không khó, cái khó là làm sao tìm được thương hiệu tốt và giá cả hợp lý, khi mà thị trường điều hòa đang như ma trận.

 

 

Giữa “ma trận” thị trường điều hòa nhiều thương hiệu, nhiều xuất xứ, đa dạng tính năng phụ trợ để thu hút người tiêu dùng như hiện nay, thì nhiều người đau đầu mà vẫn không biết làm thế nào để chọn được điều hòa phù hợp nhất cho căn phòng của mình.

Không chỉ có tại các trung tâm điện máy mà ở các trang mạng xã hội, điều hòa đang được quảng cáo là hàng chính hãng có giá rẻ tràn lan. Tuy nhiên thực tế thì những chiếc điều hòa đang được quảng cáo có nguồn gốc xuất xứ như thế nào? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Với mẫu mã đa dạng nhiều thương hiệu, điều hòa đang được bán với nhiều mức giá khác nhau từ vài triệu đến vài chục triệu, tùy theo chất lượng và thương hiệu khác nhau. Có nhiều loại điều hòa Thái Lan giá hơn 5 triệu đồng, nhưng ở ngoài thì giá lại ít hơn 2 triệu.

Đặc biệt, dù được quảng cáo là hàng nhập nhưng người bán cũng không chắc chắn về độ bền của linh kiện. Chưa hết, nhiều sản phẩm có chế độ tiết kiệm điện nhưng không hẳn là tiết kiệm được điện. Trong khi đó, có nhiều loại điều hòa nhập thì giá rẻ chưa chắc đã bền, chế độ bảo hành cũng không được đảm bảo.

 

 

Để mua được một chiếc điều hòa làm lạnh tốt nhất cho căn phòng, người tiêu dùng cần chọn công suất điều hòa theo diện tích phòng sử dụng. Nếu điều hòa có công suất lớn nhưng diện tích phòng nhỏ sẽ gây ra lãng phí điện năng, còn nếu như một chiếc điều hòa có công suất nhỏ phải làm lạnh cho căn phòng có diện tích lớn, máy nén sẽ phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến giảm tuổi thọ của máy. Đồng thời, cũng nên chú ý tới giá tiền cũng như chất lượng của điều hòa, với những hậu mãi đáng có của người bán.

video xem nhiều