Thị trường căn hộ bắt đầu tăng giá khủng, có nơi hơn nửa tỷ/m2

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ hai, 12/04/2021, 05:45 AM

Trong thời gian tới, phân khúc căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỉ trọng lớn trong nguồn cung mới mở bán. Thị trường vẫn sẽ vắng bóng nguồn cung căn hộ phân khúc bình dân.

 

 

Trong năm 2021, nhiều dự án căn hộ tại cả 2 thị trường lớn là TP.HCM và Hà Nội sẽ được công bố với mức giá kỷ lục, đẩy giá trung bình của toàn thị trường lên cao.

Thị trường đang được dẫn dắt bởi phân khúc hạng sang và cao cấp trong khi nguồn cung trung cấp và bình dân ngày càng khan hiếm. Phân khúc trung cấp chiếm 41% trong khi các năm trước phân khúc này chiếm khoảng 55-60% tổng nguồn cung.

Giá nhà tại Hà Nội và TP.HCM có nhiều khác biệt. Giá bán vẫn duy trì ở mức khá cao tại TP.HCM nhưng thị trường cũng đang chứng kiến nhiều dự án mới với chất lượng và quy mô được cải thiện tại Hà Nội từ nay đến cuối năm và cả trong 2021.

Theo số liệu của JLL Việt Nam, mức giá bán trung bình tại thị trường Hà Nội trong quý I vừa qua mới chỉ chạm mốc 1.555 USD/m2. Nhìn chung, mức tăng trưởng giá ghi nhận tốc độ tăng chậm hơn so với quý trước.

 

 

Tại TPHCM, Nguồn cung mới phân bổ không đồng đều giữa các khu vực, phần lớn chỉ tập trung ở khu Đông, chiếm đến 89% tổng nguồn cung mới toàn thị trường. Giá bán căn hộ ở một số quận cũ tại khu Đông tăng mạnh và xác lập mặt bằng giá mới, nhiều dự án chạm ngưỡng hạng sang.

Đặc biệt, các sản phẩm căn hộ hạng sang sẽ tăng mạnh và đạt nhiều mức giá mới. Dự kiến trong quý II, dòng căn hộ siêu sang tại Q.1 TP.HCM sẽ có mức giá kỷ lục lên đến 20.000-30.000 USD/m2.

Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở căn hộ hạng cao cấp, trong khi đó căn hộ hạng sang tăng đáng kể trong quý. Thị trường tiếp tục thiếu vắng sản phẩm căn hộ hạng bình dân.

video xem nhiều