Thị trường bất động sản sẽ ra sao nếu lập 'Thành phố phía Đông'?

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ năm, 28/05/2020, 05:33 AM

Việc sáp nhập 3 quận gồm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức để lập thành phố trực thuộc Tp.HCM sẽ càng làm thị trường khu vực này thêm sôi động trong thời gian tới.

 

 

Hậu Covid-19, thông tin về việc lập thành phố phía Đông đang được rất nhiều người ngóng chờ. 3 quận gồm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức có nên tảng thị trường bất động sản có tiềm năng và đang trên đà khởi sắc.

Trong 2 năm qua gặp nhiều khó khăn về nguồn cung mới tại thị trường bất động sản TP.HCM đang khiến các nhà đầu tư và cả các sàn giao dịch lo lắng. Khu vực này đang được xem là nơi có hạ tầng giao thông phát triển nhất Tp.HCM với các tuyến đường quan trọng đã hình thành như xa lộ Hà Nội, cao tốc Long Thành – Dầu Giây nối với Thủ Thiêm, đường vành đai 3,…sự phát triển mạnh về hạ tầng giao thông ở khu Đông Tp.HCM đã tạo đà cho giá BĐS ở khu vực này liên tục tăng trong khoảng 3 năm trở lại đây.  

 

 

Việc sáp nhập 3 quận gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức nhằm phát triển khu đô thị sáng tạo phía Đông ở khu vực này. Tạo động lực phát triển kinh tế cho toàn vùng với việc hình thành các trung tâm mới như trung tâm công nghệ tài chính ở quận 2; trung tâm công nghệ sinh thái, trung tâm sản xuất tự động, trung tâm công nghệ giáo dục ở quận 9…

Khi giao thông phát triển, kéo theo đó là mặt bằng giá nhà đất ở một số khu vực quận 2, quận 9 tăng gấp 2 đến 3 lần trong khoảng 3 năm qua. Vì thế, Đông Sài Gòn trở thành điểm nóng về thị trường BĐS những năm qua. 

Việc hình thành "thành phố phía Đông Tp.HCM" sẽ trở thành một đầu tàu kinh tế mới, tạo động lực cho nền kinh tế TP.HCM cũng như thị trường BĐS tăng trưởng. Thị trường BĐS nơi đây sẽ trở nên sôi động hơn.

video xem nhiều