Thay vì đến kho bạc nộp phạt, cánh tài xế sẽ được nộp phạt online

Đăng bởi: Tuyết Sơn   -   Thứ hai, 10/02/2020, 10:57 AM

Người vi phạm giao thông sẽ được nộp phạt online thay vì mất thời gian đi lại và chờ đợi để nộp phạt tại các kho bạc nhà nước.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ vừa phát đi chỉ đạo của Thủ tướng giao Bộ Công an khẩn trương hoàn thành việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 15 năm 2014, quy định về đăng ký xe để đảm bảo việc triển khai thu lệ phí trước bạ trực tuyến và sử dụng chứng từ điện tử nộp lệ phí trước bạ trong đăng ký ô tô, xe gắn máy, hoàn thành trước ngày 15/2.

Cũng trong chỉ đạo này, Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì cung cấp dịch vụ trên Cổng dịch vụ công quốc gia đối với việc thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Được biết, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, Ngành liên quan phải hoàn thành nhiệm vụ trong quý 1/2020.

 

 

Tôi thấy đây là một thông tin đáng mừng vì nếu thu tiền nộp phạt trực tuyến, người dân vi phạm quy định về giao thông đường bộ có thể đóng tiền phạt dễ dàng, nhanh chóng mà không cần phải đến tận kho bạc địa phương - nơi bị lập biên bản - để nộp phạt như trước nay.

Như bản thân tôi trước đây, trong một lần đi Vũng Tàu chơi, vì lấn tuyến mà tôi bị xử phạt, tạm giữ bằng lái xe. Sau đó 7 ngày, tôi phải xin nghỉ làm để đi xuống Vũng Tàu đóng tiền phạt. Vừa mất thời gian vừa tốn kém chi phí.

Hy vọng quy định mới này nhanh chóng được triển khai để người dân tiện lợi hơn trong việc đóng tiền nộp phạt vì lỡ vi phạm giao thông. Ngoài ra, việc đóng tiền lệ phí trước bạ... khi mua xe cũng được tiện lợi, nhanh chóng hơn.

video xem nhiều