Thay đổi cách lắp điều hòa, người dùng sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền điện

Đăng bởi: Ngọc Minh   -   Thứ năm, 10/06/2021, 14:17 PM

Thay vì lắp điều hòa âm trần, hãy lắp đặt bên ngoài không chỉ đơn giản trong việc vệ sinh, bảo dưỡng mà còn giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều tiền điện trong một tháng.

Thời gian gần đây, hóa đơn tiền điện tháng cứ tăng vèo vèo khiến nhiều người chóng cả mặt. Có người phải đóng từ 3 - 4 triệu tiền điện/tháng. 

 

 

Hỏi ra mới biết nguyên nhân là do thói quen lắp điều hòa âm trần của 1 số gia đình. Với mong muốn căn phòng thêm sang trọng, gọn gàng, thay vì lắp điều hòa thông thường thì nhiều gia đình đã lắp điều hòa âm trần.

Tuy nhiên, với phương pháp lắp điều hòa kiểu này, như lời chia sẻ của anh Nguyễn Văn Pháp - một thợ chuyên sửa chữa điều hòa tại Hà Nội cho hay: Điều hòa âm trần chỉ phù hợp với những phòng có diện tích lớn. Còn với những ngôi nhà có diện tích nhỏ không chỉ gây tốn điện mà còn không đem lại cảm giác thoải mái hơn so với điều hòa thường.

 

 

Hơn nữa, chi phí lắp đặt, bảo dưỡng cũng tốn kém hơn. Nếu điều hòa thông thường hết khoảng 200.000 đồng, thì điều hòa âm trần phải mất 500.000 đồng. Thậm chí, nếu ở địa hình khó, chi phí bảo dưỡng có thể lên tới tiền triệu. 

Vì vậy, người tiêu dùng muốn lắp đặt gì trước tiên hãy tìm hiểu thật kỹ về công suất thật để lựa chọn phương pháp phù hợp. Vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo an toàn nhé!

video xem nhiều