Thật khó hiểu, quả sung nhập khẩu có vị gì mà giá lại 'chát' thế!

Đăng bởi: Băng Hạ   -   Thứ ba, 02/07/2019, 07:00 AM

Liệu nên bỏ ra 1,8 - 2 triệu đồng/kg để mua loại trái cây nhập khẩu này để về nếm thử không các bà nội trợ

Nhiều lúc mình cứ hay tự hỏi rằng, những hoa quả nhập khẩu từ Nhật Bản giá vô cùng đắt đỏ sao người tiêu dùng Việt vẫn dành tình cảm ưu ái đến vậy, chấp nhận móc hầu bao khá lớn để mua cho bằng chị bằng em trong khi đó hàng Việt cũng chất lượng mà.

Điển hình như mới đây, quả sung có nguồn gốc từ Nhật Bản có giá 1,8 - 2 triệu đồng/kg, giá chát như vậy mà vẫn được chị em lùng mua về ăn bởi tò mò, hiếu kỳ trong khi đó quả sung Việt Nam rụng đầy gốc mà ít nhà nào sử dụng. Thật khó hiểu.

Giá sung Nhật khá chát, lên đến 1,8-2 triệu đồng/kg 

Giá sung Nhật khá chát, lên đến 1,8-2 triệu đồng/kg 

Tuy nhiên, đọc báo Vietnamnet và một số người Việt đã sử dụng qua, mới biết vỏ của loại sung này có màu tím đẹp mắt không giống màu xanh, đỏ của hàng Việt mình. Khối lượng to gấp nhiều lần và khi bổ ra thì có mùi vị ngọt, bùi chứ không chát ngấm giống như những cây sung được trồng trước cửa nhà ông hàng xóm kế bên.

Hiện quả sung Nhật "xách tay" đang được bán tại một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Cầu Giấy (Hà Nội) với giá dao động từ 1,8 - 2 triệu đồng/kg.

Loại quả này có vị ngon lạ miệng, ngọt đậm đà, thơm bùi. 

Loại quả này có vị ngon lạ miệng, ngọt đậm đà, thơm bùi. 

Mặc dù, bản thân tôi chưa được nếm thử độ ngon xuất sắc của quả sung giá "hét ra lửa" này nhưng với lương lòm còm chưa đầy 6 triệu lại còn phải chi tiêu hàng loạt thứ như: Tiền điện, tiền nước thì tôi phải tính lại có nên móc bóp ra số tiền lớn vậy để giải tỏa được trí tò mò hay không.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều