Thanh tra nhà mạng, đại lý sim rác trên toàn quốc, liệu người dùng có bị ảnh hưởng?

Đăng bởi: Ngọc Bình   -   Thứ tư, 02/10/2019, 10:28 AM

Mình thấy nhiều người bán sim số đẹp trên mạng, không biết với đợt thanh tra này thì khách hàng có bị ảnh hưởng gì không?

 

 

Thời gian qua, mình thấy trên mạng và cả những tiệm tạp hóa, các tiệm điện thoại ... cũng bán sim số, nhất là các loại sim số đẹp cho người tiêu dùng. Có rất nhiều người đã mua sim số kiểu này rồi.

Và mới đây, mình được biết các Sở Thông tin & Truyền thông trên cả nước sẽ thanh tra đồng loạt các nhà mạng, tổ chức, cá nhân, cửa hàng, đại lý phân phối, bán sim điện thoại. 

Nói thật là mình cũng thấy tình trạng sim rác vẫn được bày bán công khai, người tiêu dùng không cần giấy tờ tùy thân vẫn có thể mua để sử dụng một cách dễ dàng. Thực tế này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn, an ninh và ổn định trật tự xã hội như việc gọi điện quấy rối, dùng sim điện thoại làm việc gian thì rất khó kiểm soát đấy.

 

 

Thôi chuyện sim rác thì không bàn đến nữa vì nhiều người nói rồi. Ở đây mình chỉ băn khoăn là những người tiêu dùng mua sim về sử dụng, việc thanh tra này có ảnh hưởng gì tới họ hay không, hay chỉ đơn thuần là kiểm tra các cơ sở, các địa chỉ buôn bán thôi. 

Thêm nữa là việc đăng ký thông tin cá nhân với các sim mua kiểu này thường là không chính chủ, vì chủ yếu do người bán họ đăng ký sẵn để dễ bán. Nếu thanh tra mà phát hiện 1 người đăng ký hàng trăm sim thì số sim này đã bán ra rồi có bị thu hồi, khóa mạng hay không, vì như thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi người tiêu dùng.

video xem nhiều