Thanh niên 25 tuổi suýt mất mạng sau bữa ăn tối

Đăng bởi: Thanh Y   -   Thứ bảy, 11/07/2020, 08:36 AM

Ăn nhiều loại thịt và uống ly bia trong bữa tối, một nam thanh niên suýt phải mất mạng nếu không cấp cứu kịp thời. Nguyên nhân là do sốc phản vệ. Thật đáng sợ.

Chiều ngày 10/7, một bệnh nhân nam (25 tuổi) nhập viện cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa Hùng Vương - Sơn Dương (Tuyên Quang) trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, tức ngực, huyết áp tụt thấp.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị sốc phản vệ với mức độ nguy kịch. Ngay lập tức,  bệnh nhân được cấp cứu bằng phác đồ sốc phản vệ. Và lo ngại nguy hiểm đến sức khỏe, bệnh nhận được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) để tiếp tục điều trị.

Ảnh chỉ mang tính minh họa 

Ảnh chỉ mang tính minh họa 

Được biết trước đó, bệnh nhân đã ăn tối với nhiều loại thịt khác nhau (thịt trâu, thịt vịt, thịt chó) và uống một cốc bia. Và sau khi ăn, bệnh nhân ngứa lòng bàn tay, cảm thấy khó thở, đau đầu. Gia đình tức tốc đưa bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu. Nhờ cấp cứu kịp thời, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Qua câu chuyện này bác sĩ khuyến cáo: Bất cứ dị nguyên nào tiếp xúc với cơ thể đều có nguy cơ gây dị ứng, từ nhẹ tới nguy kịch. Trong đó, sốc phản vệ là tình huống khẩn cấp, nếu không được cứu kịp thời, người bệnh sẽ mất mạng. 

Do đó, người dân khi xuất hiện như: mẩn ngứa, ban đỏ, đau đầu chóng mặt, buồn nôn, tức ngực...thì nên tức tốc đến một cơ sở y tế để cấp cứu kịp thời. Đừng chậm trễ dễ gặp biến chứng nguy hiểm.

video xem nhiều