Thắng cảnh Chùa Hang nhếch nhác vì hàng quán tự phát

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ năm, 09/05/2019, 06:49 AM

Nhiều du khách cảm thấy không hài lòng khi đến với thắng cảnh di tích quốc gia Chùa Hang trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Cảnh tượng nhiều quán hàng nhếch nhác, chào mời khách khiến địa điểm này trở nên nhốn nháo.

Các hàng quán che lều bạt, lấn chiến bên trong sân Chùa Hang

Các hàng quán che lều bạt, lấn chiến bên trong sân Chùa Hang

Thời gian gần đây, nhiều hàng quán bán nước, đồ lưu niệm của người dân địa phương “mọc lên” trong khuôn viên chùa và ngay lối vào đã tạo nên cảnh nhếch nhác, mất mỹ quan cho khu di tích danh thắng quốc gia này.

Nhiều du khách cho rằng việc người dân tự ý dựng quầy hàng buôn bán lấn chiếm, xâm phạm trong khuôn viên chùa và khu vực cần được bảo vệ là không thể chấp nhận.

Tại lối lên xuống của khu di tích này, nhiều quầy hàng cũng được bày ra để buôn bán

Tại lối lên xuống của khu di tích này, nhiều quầy hàng cũng được bày ra để buôn bán

Tình trạng các quán hàng bán được đặt ngay trong sân chùa, nhiều khách hàng sau khi uống nước, mua đồ xong xả rác, bỏ túi nilon xung quanh khu vực chùa, sau đó bị gió cuốn xuống biển khiến mép nước dập dềnh rác làm du khách ngao ngán.

Nhiều du khách kiến nghị chính quyền địa phương phải có biện pháp cần thiết nhằm trả lại không gian thanh tịnh và cảnh đẹp nơi di tích này, không để tình trạng bán hàng, lấn chiếm không gian di tích ngày càng phát triển, ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường du lịch nơi đây.

video xem nhiều