Tháng 5/2019: Hơn 200 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, 2 người tử vong

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ bảy, 08/06/2019, 10:30 AM

Trong tháng 5/2019, toàn quốc đã xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm làm 218 người nhập viện, trong đó có 2 trường hợp tử vong.

Theo báo Hà Nội Mới, báo cáo của Bộ Y tế cho thấy trong tháng 5/2019, toàn quốc đã xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm làm 218 người nhập viện, trong đó có 2 trường hợp tử vong.

Trong 5 tháng đầu năm nay, toàn quốc đã xảy ra 30 vụ ngộ độc thực phẩm làm 798 người nhập viện và 5 người tử vong.

Nguyên nhân các vụ ngộ độc được xác định do vi sinh vật, độc tố tự nhiên.

Bộ Y tế cảnh báo, mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.

Ngộ độc thực phẩm luôn là mối lo của người dân đặc biệt là trong mùa hè. Ảnh minh họa.

Ngộ độc thực phẩm luôn là mối lo của người dân đặc biệt là trong mùa hè. Ảnh minh họa.

Vì vậy, cần lựa chọn, mua và sử dụng thực phẩm còn tươi, có nhãn mác, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm và nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Khuyến cáo thực hiện 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn

1. Chọn thực phẩm an toàn.

2. Nấu kỹ thức ăn.

3. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín.

4. Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu chín.

5. Đun kỹ lại thực phẩm trước khi ăn.

6. Không để lẫn thực phẩm sống và chín.

7. Luôn giữ tay chế biến thực phẩm sạch sẽ.

8. Giữ bề mặt chế biến, bếp luôn khô ráo, sạch sẽ.

9. Bảo vệ thực phẩm khỏi các loài côn trùng, loài gặm nhấm và các động vật khác.

10. Sử dụng nguồn nước sạch.

video xem nhiều