Thận trọng trong lựa chọn "đá lạnh không tan"

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ tư, 16/09/2020, 10:39 AM

Dù đá lạnh không tan tiện lợi là thế, nhưng các chuyên gia vẫn khuyên người tiêu dùng nên thận trọng khi lựa chọn sản phẩm này, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Đá lạnh không tan có hình dáng giống những viên nước đá thông thường, chủ yếu được làm từ inox không gỉ, bên trong là hợp chất gel làm lạnh và được quảng cáo là giữ nhiệt rất tốt. Chỉ cần cho chúng vào tủ lạnh 3-4 giờ đồng hồ, sau đó sử dụng như đá lạnh thông thường và đặc biệt có thể tái sử dụng nhiều lần.

Thời gian giữ lạnh của loại đá này khoảng từ 40 đến 60 phút, nhưng những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín của Nhật và Mỹ thì có thể lên tới vài giờ, còn những viên đá không tan không rõ xuất xứ chỉ có thể giữ lạnh trong khoảng 5-10 phút. Hiện này giá của loại đá này có nhiều mức giá khác nhau, từ 120 ngàn đồng đến hơn 2 triệu đồng/hộp 06 viên.

Đá lạnh không tan rất tiện lợi nhưng người tiêu dùng tránh mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc. 

Đá lạnh không tan rất tiện lợi nhưng người tiêu dùng tránh mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc. 

Dù khá tiện lợi, nhưng qua tìm hiểu trên báo chí, tôi có đọc được ý kiến của chuyên gia vật lý Phạm Quốc Toản, ông lại rất băn khoăn về loại sản phẩm đá lạnh không tan, đặc biệt nếu tình trạng sản phẩm không đảm bảo chất lượng và bị tan vào chất lỏng nó có thể gây ra sự độc hại nhất định cho sức khỏe con người, chưa kể nguồn gốc chất lỏng bên trong viên đá.

Do đó, người tiêu dùng chỉ nên chọn mua sản phẩm ở những địa chỉ uy tín, không nên mua những shop online Facebook không đáng tin cậy, không rõ nguồn gốc sản phẩm.

video xem nhiều