Thận trọng khi lựa chọn thiết bị phòng cháy chữa cháy

Đăng bởi: Thanh Thanh   -   Thứ năm, 15/04/2021, 18:09 PM

Thời gian gần đây đã xảy ra không ít vụ cháy, qua những vụ việc này, tôi nghĩ, chúng ta cần hết sức thận trọng trong việc phòng cháy chữa cháy, nhất là vào mùa nắng nóng. 

An toàn về hỏa hoạn cũng có thể được đảm bảo bằng các trang bị thiết bị chữa cháy và phòng cháy phù hợp. Tuy nhiên, mặt hàng này khá đa dạng về chủng loại và xuất xứ, vậy người dùng nên mua loại nào và mua ở đâu để đảm bảo chất lượng, an toàn khi dùng?

Theo tìm hiểu, trên thị trường phổ biến là bình chữa cháy loại bột và bình khí CO2. đối với hộ gia đình nên chọn bình chữa cháy CO2 loại 3 kg hoặc 5 kg, bình bột chữa cháy loại 4 kg vì những trọng lượng này phù hợp với sức nâng đỡ của các thành viên gia đình khi có sự cố.

 

 

Người dân khi đi mua trang thiết bị phòng cháy chữa cháy lưu ý cần tìm hiểu kỹ thiết bị có xuất xứ từ đâu, có đủ tem nhãn hay không và đặc biệt nên tham gia tập huấn việc sử dụng các thiết bị này.

Ngoài ra, với cơn sốt các sản phẩm này như hiện nay, nhiều nơi sẽ vì lợi nhuận mà bán hàng kém chất lượng, không được kiểm tra an toàn, gây nguy hiểm khi sử dụng, vì vậy người dân không nên mua hàng trôi nổi trên thị trường với giá rẻ, chất lượng kém. 

video xem nhiều