Thận trọng kẻo mua nhầm quả ô mai sấy không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đăng bởi: Li Ti   -   Thứ năm, 14/10/2021, 05:18 AM

Ngành chức năng tỉnh Lào Cai vừa tiến hành tổ chức tiêu hủy 350 kg quả ô mai sấy không rõ nguồn gốc xuất xứ, mọi người mua mặt hàng này lưu ý kẻo mua nhầm hàng "rởm".

Cụ thể, thông tin mình đọc được trên báo Pháp luật Việt Nam, ngày 6/10, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy, Công an huyện Bảo Thắng phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô BKS 24C-08984, tại km 237 tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Gia Phú.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô có 50 thùng thực phẩm dạng quả ô mai sấy, mỗi thùng có khối lượng 7 kg. Trên bao bì in chữ nước ngoài, không có chữ Tiếng Việt. Đáng chú ý là lô hàng không xác định được nguồn gốc nơi sản xuất, hạn sử dụng.

 

 

Chủ lô hàng khai nhận mua số hàng trên tại Lào Cai với giá 7 triệu đồng và thuê xe ô tô vận chuyển về Hà Nội tiêu thụ thì bị thu giữ. Toàn bộ số hàng hóa trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cũng may là lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và tiêu hủy trước khi đến tay người tiêu dùng. Người mua hàng nhớ lưu ý kiểm tra các loại thực phẩm trước khi mua và sử dụng nhé!

video xem nhiều