Thận trọng chiêu trò 'hô biến' iPhone xách tay thành hàng chính hãng

Đăng bởi: Khoai Tây   -   Thứ ba, 02/06/2020, 10:49 AM

Theo thông tin từ Diễn đàn Tinhte.vn và nhiều cộng đồng người dùng iPhone xách tay thì hiện nay đã có công cụ chuyển đổi iPhone bất kì từ mã quốc tế sang mã VN/A.

Theo đó, nếu như trước đây cần phải can thiệp vào phần cứng thì nay chỉ cần bỏ ra khoảng 5 triệu đồng, người mua có thể sở hữu một thiết bị có tên iRepare P10 để thay đổi hàng loạt thông số của iPhone, như số Series, mã khu vực, địa chỉ Wi-Fi...Công cụ này sẽ chép mã từ những máy VN/A qua các máy có mã khác.

 

 

Đáng ngại hơn là khi kiểm tra sơ qua người dùng sẽ bị đánh lừa rằng đây là sản phẩm được phân phối chính hãng tại Việt Nam, sản phẩm có giá bán cao hơn hàng triệu đồng. Ví dụ, iPhone X phiên bản dành cho thị trường Mỹ mã LL/A hiện có giá trên thị trường máy cũ khoảng 8 triệu đồng. Trong khi đó, sản phẩm với tình trạng tương tự nhưng là mã VN/A - vốn là mã chính hãng Việt Nam - có thể bán với giá 9 - 10 triệu đồng. 

Dù vậy, vẫn chưa có quá nhiều thông tin về công cụ này. Tuy nhiên, người dùng mua iPhone cũ cần đặc biệt lưu ý điều này, nếu muốn mua máy có mã VN/A chính hãng thì nên mua ở những hệ thống cửa hàng iPhone VN/A uy tín.

video xem nhiều