Than thở nơi công sở #3: Nên hay không nên làm gì khi đi phỏng vấn xin việc?

Đăng bởi: Kiều Linh   -   Thứ tư, 15/05/2019, 15:13 PM

Trước ngày đi phỏng vấn xin việc, nhiều bạn lo lắng, hoang mang không biết làm thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Mới đây, trên mạng xã hội, có người đặt ra câu hỏi: “Những hành động hay câu nói nào mà ứng viên nên – không nên thực hiện khi tới buổi phỏng vấn xin việc?”. Ở bên dưới, cộng đồng mạng đã cùng nhau trả lời câu hỏi này.

 

 

Đoàn Văn Hợi viết: “Mình sẽ quan sát con người đầu tiên. Sắc diện và thần thái là điều đầu tiên mình chú ý. Tuỳ từng ngành để linh động, bên mình thì bằng cấp đã ở CV online rồi nên thường xét về mặt con người. Cái này mình học ké của sếp mình. Cái gì họ không biết thì có thể học, chỉ cần không ngại thay đổi”.

Với tư cách là một nhà tuyển dụng, Khánh Chi cho hay: “Nhiều lắm nhưng tựu chung là khi đi phỏng vấn, bạn tự tin là tốt nhưng đừng tự mãn. Chúng tôi biết lúc nào bạn chém gió hay không đấy. Đừng ngồi dựa lưng vào ghế kiểu ngả ra sau, không phải thái độ gì mà khi bạn ngồi hướng về phía nhà tuyển dụng cũng cho thấy bạn thiện chí với họ, hoặc đơn giản hơn, ngồi hướng về đó nghe họ hỏi cho rõ. Bạn nên mang theo 1 cuốn sổ nhỏ, 1 cái bút, ghi cũng được không ghi cũng được nhưng nhìn thấy chúng là có điểm cộng”.

 

 

Ở bên dưới, Khánh Chi còn bổ sung thêm: “Còn một kiểu nữa là không nên trả lời để làm vui lòng nhà tuyển dụng. Ví dụ: Với em, tiền có quan trọng không? Dạ! Không ạ, với em kinh nghiệm và môi trường làm việc ạ! Nhưng làm được vài tháng là xin nghỉ hoặc tăng lương nếu không em nghỉ”. Vũ Hữu Đạt thì hài hước cho rằng các ứng viên đi phỏng vấn xin việc không được đẹp trai hơn nhà tuyển dụng.

video xem nhiều