Tham quan phố cổ Hội An bằng thẻ điện từ, quá thuận lợi cho mọi người

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ sáu, 15/11/2019, 12:14 PM

Thay vì bán vé tham quan bằng giấy, du khách đến phố cổ Hội An sẽ mua vé điện tử, quá thuận tiện cho mọi người rồi.

 

 

Trước giờ mọi người đi tham quan phố cổ Hội An đều phải mua vé bằng giấy, bằng thẻ nên có nhiều bất tiện lắm đúng không, lỡ rơi mất vé thôi coi như khỏi tham quan hoặc mất tiền mua lại vé khá. Thế nên mới đây Đề án "Cải tiến phương thức bán vé tham quan Khu phố cổ Hội An bằng hình thức vé tham quan số hóa" được phê duyệt rồi nhé.

Việc phát hành vé tham quan số hóa bằng việc sử dụng công nghệ thông tin đảm bảo sự thuận tiện, nhanh chóng, chính xác, khoa học, chuyên nghiệp; tạo được sự công bằng và đảm bảo quyền lợi cho du khách. Tạo sự tiện lợi, văn minh, không gây phiền hà cho du khách trong công tác bán vé, kiểm soát vé tham quan, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng tham quan.

 

 

Những điểm phát hành vé tham quan số hóa được áp dụng tại khu phố cổ Hội An (các quầy vé và các di tích) và một số điểm ngoài khu phố cố (các bãi giữ xe của thành phố).

À tiện thể nhắc luôn mọi người là các đối tượng được miễn 100% gồm: trẻ em dưới 16 tuổi, nhà báo, nhà nghiên cứu, hội viên hội di sản Việt Nam. Ngoài ra, các đối tượng được miễn giảm lệ phí theo quy định của UBND TP Hội An gồm: Các đoàn khách ngoại giao của trung ương, tỉnh, thành phố; người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hội An; nhân dân TP Hội An và người thân của những hộ dân đang sinh sống tại khu di sản; khách đã được thành phố tặng "Thẻ khách danh dự".

Mọi người chuẩn bị đi tham quan phố cổ Hội An lưu ý điều này nhé!

Nguồn: Thế Sơn

video xem nhiều