Thái Lan tạm cấm nhập cảnh vì dịch Covid-19

Đăng bởi: Hạnh Trí   -   Thứ sáu, 03/04/2020, 05:56 AM

Từ ngày 2-15/4, Chính phủ Thái Lan sẽ tạm cấm nhập cảnh vào nước này kể cả người Thái ở nước ngoài do dịch Covid-19 đang tăng nhanh.

Theo đó, Chính phủ Thái Lan vừa thực hiện việc cấm nhập cảnh vào nước này, kể cả người Thái, trong 15 ngày từ ngày 2-15/4 để chuẩn bị các cơ sở “cách ly nhà nước” sau khi xuất hiện nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Thái Lan liên quan đến các ca bệnh đến từ nước ngoài.

 

 

Được biết, các cơ quan của Thái Lan sẽ chuẩn bị các địa điểm và phối hợp với các đại sứ quán của nước này để đảm bảo tất cả người dân Thái trở về nước sẽ được cách ly và được kiểm tra y tế đầy đủ.

Chính phủ Thái Lan nhấn mạnh rằng quy định trên không áp dụng với những người đã được phép nhập cảnh trước khi chỉ thị trên có hiệu lực. Những công dân Thái bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm nhập cảnh cần liên hệ với các đại sứ quán Thái Lan và nghe theo hướng dẫn của họ.

Thống kê vào ngày 2/4 cho biết Thái Lan hiện là nước có ca nhiễm nhiều thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á với 1.875 ca nhiễm (tăng 104 ca so với 1 ngày trước), trong đó có 15 người tử vong (tăng 3 người).

video xem nhiều