Thái Lan mở cửa trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Chủ nhật, 05/07/2020, 10:45 AM

Thái Lan đã chính thức mở cửa trở lại các chuyến bay quốc tế nhưng hành khách nhập cảnh phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về ngăn ngừa Covid-19.

Kể từ đầu tháng 7/2020, Chính phủ Thái Lan chính thức dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay thương mại quốc tế đến nước này. Thế nhưng, đi kèm với đó là điều kiện bắt buộc hành khách nhập cảnh phải tuân theo các quy tắc, điều kiện theo Đạo luật Di trú, luật Bệnh truyền nhiễm, Luật hàng không và nghị định khẩn cấp của Chính phủ nước này.

 

 

Trước đó, vào tháng 6/2020, Thái Lan cũng đã nới lỏng quy định phong tỏa và chính phủ cho phép các chuyến bay nội địa được cất cánh, số lượng hành khách sử dụng máy bay tăng lên. 

Với việc mở cửa trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế, Thái Lan hy vọng sẽ nhanh chóng giúp phục hồi ngành hàng không của nước này.

Thống kê cho thấy hàng không Thái Lan chịu thiệt hại nặng nề kể từ khi nước này cấm biên, đình chỉ mọi chuyến bay trong và ngoài nước. Số lượng hành khách giảm đáng kể, khi chỉ có chưa đầy 5 triệu người sử dụng dịch vụ của 28 sân bay trên toàn quốc, trong đó 54% là các chuyến bay nội địa. So với cùng kỳ năm ngoái, con số này là 9,3 triệu hành khách.

video xem nhiều