Thài lài: Ngỡ cỏ dại ai ngờ là rau ngon, nhiều chị em tìm mua

Đăng bởi: Star   -   Thứ sáu, 22/05/2020, 06:30 AM

Thài lài hay còn gọi là cây trai, vốn mọc lên rất nhiều sau mưa khiến người nông dân lo sợ nhổ bỏ hoài không hết nhưng không ngờ lại là loại rau giải nhiệt rất tốt.

Sau mỗi cơn mưa, cỏ thài lài mọc lên rất nhiều ở đồng ruộng mà người dân phải dùng tới thuốc trừ sâu mới mong loại bỏ hết được. Nhưng nay tôi mới biết nó có thể dùng làm rau ăn như nhiều loại cây mọc dại khác như rau sam, tầm bóp...

Lướt mạng xã hội Facebook tôi thấy nhiều người có nói rau thài lài còn gọi là rau trai, có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau như xào với tỏi hay nấu chung với tép... Là loại rau mọc dại nên không sợ chứa thuốc trừ sâu, mùi vị đặc biệt. 

 

 

Trên báo Giadinh.net có đăng tải, theo bên Đông y, rau có vị ngọt nhạt, tính hơi lạnh, tác dụng giải nhiệt, chống viêm, lợi tiểu, tiêu sưng; thường được dùng toàn cây để làm thuốc. Rau tươi hay khô đều trị cảm cúm, nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm họng, viêm amiđan cấp, nhiễm trùng đường tiết niệu. 

Không ngờ rau trai lại có nhiều công dụng đến vậy, giá thành chắc không quá đắt đỏ. Bởi lẽ, nó vốn mọc dại, người dân muốn phá bỏ nên nếu ở vùng quê có thể hái ngay tại vườn để thưởng thức. Nói sao rai trai lại được ưa chuộng.

video xem nhiều