Thái Bình: Em chồng cầm dao truy sát chị dâu tử vong

Đăng bởi: Khánh Linh   -   Thứ tư, 15/08/2018, 10:01 AM

Theo gia đình và người dân địa phương, giữa Triều và gia đình anh trai chị dâu từ trước tới nay không có mâu thuẫn gì lớn.

Sáng 15/8, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, sau khi bị em chồng là Phạm Văn Triều (SN 1965, trú thôn Tống Thỏ Bắc, xã Đông Mĩ) vô cớ cầm dao truy sát đến cùng, dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, bà Lê Thị Bưởi (SN 1961, trú cùng địa phương; bà Bưởi là chị dâu của Triều) đã tử vong.

Ông Khổng Vũ Thuấn - Trưởng Công an xã Đông Mĩ, thành phố thông tin ngay sau khi thi thể nạn nhân được đưa về nhà, chiều tối qua 14/8, lực lượng chức năng gồm các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thái Bình, công an thành phố, đại diện Viện Kiểm sát và chính quyền địa phương đã có mặt để tiến hành các thủ tục cần thiết theo qui định của pháp luật. Tuy nhiên, do gia đình nạn nhân Lê Thị Bưởi đã có đơn cam kết nên cơ quan chức năng đã không khám nghiệm, pháp y tử thi và bàn giao cho gia đình lo mai táng nạn nhân theo phong tục địa phương.

Về nguyên nhân tử vong, người thân của nạn nhân (và nghi phạm) cho biết, bà Lê Thị Bưởi bị đối tượng Phạm Văn Triều chém nhiều nhát, trong đó có một nhát làm gẫy tay, 4 nhát vào vùng vai gáy trong đó có 3 nhát chí mạng vào sau tai trái khiến nạn nhân nứt vỡ hộp sọ, não tràn ra ngoài khiến nạn nhân tử vong.

Khúc sông nơi bà Bưởi nhảy xuống thoát thân nhưng vẫn bị nghi phạm đuổi theo truy sát

Khúc sông nơi bà Bưởi nhảy xuống thoát thân nhưng vẫn bị nghi phạm đuổi theo truy sát

Trước đó, vào khoảng 5h30 phút sáng ngày 14/8, đối tượng Phạm Văn Triều cầm theo con dao băm rau lợn chạy sang nhà bà bà Lê Thị Bưởi đuổi chém bà này. Quá bất ngờ vì vô có bị em chồng đuổi chém, bà Bưởi chỉ kịp kêu cứu rồi bỏ chạy. Khi thấy bà Bưởi bỏ chạy, Triều cầm dao tiếp tục đuổi theo, vừa đuổi vừa la hét khiến bà Bưởi hoảng sợ nhảy xuống sông Đồng Thửa trước nhà bơi sang bờ bên kia nhằm tránh trận "mưa dao" nhưng chạy được khoảng 200m thì bị Triều đuổi kịp, vung dao chém tới tấp tại địa phận thôn Tống Thỏ Trung, xã Đông Mĩ.

Hậu quả bà Bưởi bị Triều chém gục xuống ven đường thôn. Ngay lập tức nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh Thái Bình, sau đó được chuyển lên BV Việt Đức - Hà Nội nhưng do vết thương quá nặng, bà Bưởi đã tử vong tại bệnh viện.

Người thân của nạn nhân (và nghi phạm) cho biết, cách đây 3-4 ngày, đối tượng Phạm Văn Triều có biểu hiện thần kinh không bình thường. Gia đình đi xem bói, "thầy bói" cho là Triều bị... ma ám nên đã sắm lễ, mời "thầy" và đã cúng ngày hôm trước (13/8), dự định ngày hôm 14/8 "thầy" tiếp tục đến làm lễ nhưng chưa kịp thực hiện thì xảy ra sự việc đau lòng.

Theo gia đình và người dân địa phương, giữa Triều và gia đình anh trai chị dâu từ trước tới nay không có mâu thuẫn gì lớn. 

Một cán bộ công an thành phố cho biết, đơn vị này đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Văn Triều về tội "giết người"; đồng thời, nếu nghi phạm có biểu hiện thần kinh không bình thường thì sẽ đưa đi giám định tâm thần nhằm đảm bảo tính khách quan theo luật định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ để xử lý theo qui định của pháp luật.

video xem nhiều