Thạch dừa thô siêu bẩn, người tiêu dùng khó nhận biết để sử dụng

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ bảy, 01/08/2020, 05:25 AM

Thạch dừa vốn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng chất lượng và an toan khi sản xuất lại là vấn đề ít người được biết.

 

 

Mới đây, trên chương trình truyền hình ANTV, có nhiều cơ sở làm thạch dừa thô tại gia khá bẩn, không đáp ứng được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khiến nhiều người lo ngại về chất lượng thạch dừa.

Sự thật là nhiều loại thạch dừa hiện nay trên thị trường trải qua một công đoạn chế biến, sản xuất có thể nói là rất mất vệ sinh. Nhiều cơ sở chế biến thạch dừa thô được sản xuất ngay trên nền đất bẩn, cơm dừa non được đựng trong những chiếc xô chậu cáu bẩn, việc sản xuất cũng dựa trên những kinh nghiệm là chính chứ không theo quy chuẩn nào.

Những nguyên liệu thạch dừa thô bẩn này được mang đi, cho thêm các nguyên liệu phụ gia, phẩm màu và chế biến thành thạch dừa.

 

 

Dai dai, giòn giòn, nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt, thạch dừa là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, nếu được sản xuất đúng quy trình và đảm bảo chất lượng, thì thạch dừa đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng với những loại thạch dừa bẩn như vậy, người tiêu dùng khi mua về sử dụng sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe.

video xem nhiều