Tết này chị em đổi vị với gần chục loại bánh chưng mới lạ

Đăng bởi: Hạo Nhiên   -   Thứ ba, 14/01/2020, 06:16 AM

Tết này ngoài bánh chưng nhân đậu xanh, thịt heo truyền thống còn có nhiều loại bánh chưng khác nhau với giá cũng chỉ từ 30.000 đồng/cái để người dân đổi vị.

Trong khi giá thịt heo tăng cao, thấy nhiều chị em bàn luận về món bánh chưng cá hồi nhưng có nghe vị tanh nên tôi thử tìm coi có loại nhân mới lạ nào nữa mà tiết kiệm được không. Tôi thấy còn có bánh chưng gấc, bánh chưng nếp cẩm... mà giá thành cũng chỉ từ 30.000 đồng/cái.

Tôi thấy bánh chưng nếp cẩm, món truyền thống của người Tày được làm từ hạt nếp cẩm. Phần nhân có hành, thịt mỡ và hạt tiêu vỡ, còn bên ngoài là bọc một lớp đậu xanh. Và gói lá dong rừng. Giá của chiếc bánh này chỉ là 30.000 đồng/chiếc.

 

 

Một loại bánh chưng nữa có màu sắc bắt mắt là bánh chưng ngũ sắc. Nghe tên mọi người cũng thấy nó có 5 màu là xanh, vàng, tím, đỏ và trắng thể hiện cho các nguyên liệu của riềng xay, nghệ tươi, gấc và nước lá cẩm. Giá của loại bánh đắt hơn một chút, ở mức giá 45.000 đồng/cái.

Ngoài ra còn có nhiều loại bánh chưng khác để các bà nội trợ đổi vị cho cả nhà mình vào tết năm nay như bánh chưng cốm (120.000 đồng/cái); bánh chưng chay (70.000 đồng/cái), bánh chưng gấc đỏ (40.000 đồng/cái); bánh chưng gạo lứt nếp đỏ (70.000 đồng/cái); bánh tét ba màu (120.000 đồng/cái); Bánh chưng nếp nương lá riềng Điện Biên (120.000 đồng/cái)...

Tôi thấy có nhiều loại bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, giá thành cũng tương đối vừa phải nên tôi sẽ chọn một món bánh chưng mới cho cả gia đình thưởng thức.

video xem nhiều