Tết này bay nội địa, hành khách có thể tự làm thủ tục hành lý tại sân bay

Đăng bởi: Phúc Thịnh   -   Thứ ba, 14/01/2020, 16:52 PM

Hành khách nào có nhu cầu, có thể tự làm thủ tục hành lý cho các chuyến bay nội địa của hãng hàng không Vietnam Airlines tại những kiot ở sân bay để tiết kiệm thời gian.

Tết nhất nên việc đông đúc, ùn tắc tại sân bay là điều dễ hiểu, nhiều khi phải xếp hàng dài để chờ làm thủ tục. Tuy nhiên, một vài hãng hàng không đã có những biện pháp mới, giảm bớt thời gian của hành khách, trong đó có hãng Vietnam Airlines. 

Theo tin tức tôi cập nhật được thì hành khách có thể tự làm thủ tục hành khách, hành lý tại các quầy kiot ở sân bay khi khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP.HCM. Điều này giúp việc hoàn tất các thủ tục bay diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 Hành khách có thể tự làm thủ tục hành khách, hành lý tại kiot ở sân bay để tiết kiệm thời gian và hạn chế phải xếp hàng dài đợi chờ.

 Hành khách có thể tự làm thủ tục hành khách, hành lý tại kiot ở sân bay để tiết kiệm thời gian và hạn chế phải xếp hàng dài đợi chờ.

Thêm nữa, khi tự làm thủ tục thì hành khách sẽ tiết kiệm được thời gian hơn, không phải lên sân bay từ sớm và xếp hàng chờ đợi. Nó cũng giúp giảm bớt tình trạng ùn tắc tại khu vực làm thủ tục bay, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán đông đúc sắp tới.

Cụ thể, hành khách sẽ tự cân trọng lượng hành lý tại quầy kiot. Sau đó nhập thông tin hành lý vào hệ thống, in thẻ hành lý và đưa hành lý tới quầy tiếp nhận của Vietnam Airlines. Hành lý sẽ được nhận vào băng chuyền sau khi các thông tin trên thẻ lên máy bay và thẻ hành lý được xác nhận trùng khớp với thực tế kiện hành lý.

 

 

Hãng Vietjet cũng triển khai làm thủ tục chuyến bay ở ngoài sân bay. Nếu khách có nhu cầu, khi làm thủ tục sẽ có xe đưa khách vào sân bay. 

Ngoài ra, mọi người còn có thể làm thủ tục cho chuyến bay qua các website trực tuyến, đều giúp thủ tục bay nhanh và thuận tiện hơn.

video xem nhiều