Tết Hàn thực, bột bánh trôi ngũ sắc bỗng hút người tiêu dùng

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ tư, 25/03/2020, 06:32 AM

Thay vì mua bánh trôi làm sẵn, nhiều người tiêu dùng lại mua bột về làm vì thời gian rảnh rỗi nhiều hơn.

 

 

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Hàn thực 3-3 âm lịch, một bà nội trợ ở Hà Nội khi mua bột về làm bánh trôi ngũ sắc bảo hiện nay, bột bánh trôi, đặc biệt là set bột bánh trôi ngũ sắc đang được rao bán tràn ngập, giá dao động từ 50.000-100.000 đồng/set tuỳ loại.

Trên các chợ mạng, và cả các chợ dân sinh thì đa phần set có giá rẻ thường nguyên liệu chỉ gồm bột bánh 5 màu, đường, vừng; còn với những sét bánh có giá từ 75.000-100.000 đồng/set thì ngoài những nguyên liệu trên, set bột còn có thêm dừa, đậu xanh xay nhuyễn để làm thêm cả bánh chay.

Nguyên nhân bột làm bánh bỗng dưng đắt hàng có lẽ vì do tình hình dịch bệnh đang ở mức cao nên người tiêu dùng hạn chế ra ngoài, thêm nữa là các hàng quán cũng ít bán hơn, và nhiều người có thời gian ở nhà nên tự mua bột về làm bánh phục vụ gia đình.

 

 

Trong khi đó thì các loại bột làm bánh trôi lại sẵn có nên lượng người mua nhiều hơn. Nhiều người mua những set bột này gồm 1kg bột nếp ướt chia 5 màu (xanh, trắng, tím, vàng, đỏ), mật viên, vừng, đậu xanh xào dừa. Giá bột từ 50.000 -100.000 đồng/kg.

Theo một số người bán thì tất cả các màu của bột bánh đều là màu tự nhiên được làm từ lá cẩm, lá nếp, bột nghệ và gấc. Bột bánh có thể để ngăn mát tủ lạnh được 1 ngày, để ngăn cấp đông được 1 tháng nên người tiêu dùng yên tâm sử dụng.

video xem nhiều