Tết dần về với muôn vàn nỗi lo của người trẻ

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ sáu, 11/01/2019, 10:50 AM

Tết đang về chầm chậm từng ngày, chỉ hơn 20 ngày nữa thôi là Tết đến trước cửa, người người nhà nhà đang chạy đua để kịp đón một cái Tết mới bình an và hạnh phúc, nhưng vẫn còn đó muôn nỗi lo với từng người.

Được về quê sum vầy bên gia đình là niềm vui của nhiều bạn trẻ mỗi dịp Tết đến. Thế nhưng, đi kèm với đó là muôn vàn nỗi lo. Không chỉ còn là những mối lo chuyện cơm áo gạo tiền, có nhiều nỗi lo khác đang bủa vây người trẻ khi mà Tết Âm lịch đã cận kề. Để rồi nhiều người trẻ phải thốt lên "chẳng còn mong chờ đến Tết như ngày còn nhỏ". 

Với nhiều người, để có một cái Tết đủ đầy và an vui là cả một sự cố gắng miệt mài (ảnh minh họa)

Với nhiều người, để có một cái Tết đủ đầy và an vui là cả một sự cố gắng miệt mài (ảnh minh họa)

Nỗi lo về Tết đâu chỉ dành riêng cho những người đi làm, có gia đình. Những bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường cũng ăm ắp những tâm tư khi năm hết tết đến. Những gánh nặng cơm áo gạo tiền, những khoản chi tiêu dịp Tết không những là mối lo của những bạn trẻ mới ra trường đi làm, mà còn là nỗi lòng khiến nhiều trong số các bạn trẻ phải quyết định không về quê ăn Tết.

Sống, học tập và làm việc ở thành phố lớn và đắt đỏ với mức thu nhập hạn hẹp, nhiều bạn trẻ thực sự còn chưa lo đủ được cho bản thân, từ tiền trọ đến tiền ăn,… thế nên mỗi dịp Tết về, nỗi lo lắng chuyện tiền về Tết thực sự khiến nhiều người đau đầu. "Dẫu biết rằng ba mẹ không đòi hỏi gì, chỉ cần về sum vầy với gia đình là vui rồi, nhưng phận làm con, mang tiếng đã đi làm mà về nhà không những không có quà, mà còn bám xin tiền ba mẹ để tiêu tết thì thật sự em không làm được. Như thế ba mẹ sẽ rất lo lắng cho em”, một bạn trẻ tâm sự.

Tìm được công việc ưng ý trong đợt Tết không phải dễ (Ảnh minh họa - Xuân Tùng)

Tìm được công việc ưng ý trong đợt Tết không phải dễ (Ảnh minh họa - Xuân Tùng)

Còn đó những câu chuyện của những bạn trẻ, người lao động xa nhà đang cuống cuồng chuẩn bị tươm tất mọi thứ để về với gia đình dịp Tết, thì nỗi lo đường xá, xe cộ cũng là nỗi lo lớn nhất. 

Đối với chị em phụ nữ ra trường có công ăn việc làm ổn định hay sắp bước qua tuổi 30, câu hỏi “Bao giờ lấy chồng” không khác gì ác mộng. Nhất là những cô nàng đã 25, 26 nhưng chưa chịu dẫn bạn trai về nhà “ra mắt” bố mẹ, họ hàng. Mỗi lần nghe câu hỏi này, đa phần họ đều khó chịu nhưng không thể bộc lộ ra ngoài.

Rượu bia ngày Tết thực sự là nỗi lo lắng của nhiều người (ảnh minh họa)

Rượu bia ngày Tết thực sự là nỗi lo lắng của nhiều người (ảnh minh họa)

Với cánh đàn ông con trai thì cả năm trời đi học, đi làm xa quê, chỉ mong chờ mấy ngày Tết về được sum họp bên gia đình nhưng những người đàn ông lại “ngụp” trong men rượu. Kẻ say rồi thì nằm ngủ, nhưng cũng có những người trẻ có hơi men thì lại thể hiện cái tôi của bản thân, cùng bạn bè lập hội đua xe, rú còi, cãi vã cũng có, lè nhè cũng có và còn ầm ĩ khắp các đường làng, ngõ xóm.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều