Tết có 'tút tát' nhan sắc bằng lăn kim, chị em nên cẩn trọng kẻo bị nhiễm khuẩn

Đăng bởi: Nguyệt Tinh   -   Thứ bảy, 05/12/2020, 08:36 AM

Là phái đẹp ai cũng muốn mình có làn da mịn màng, rạng rỡ nhất là vào dịp Tết. Và gần đây lăn kim là một phương pháp làm đẹp da, trị mụn cũng được nhiều chị em ưa chuộng nhất.

Là phái đẹp ai cũng muốn mình xinh đẹp, rạng rỡ nhất là vào dịp Tết. Và gần đây lăn kim là một phương pháp làm đẹp da, trị mụn cũng được nhiều chị em ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, tưởng chừng đây là phương pháp làm đẹp đơn giản nhưng cũng có rất nhiều ca biến chứng đi kèm.

Bởi tôi có nghe BS. Đỗ Thị Phương Nhung (chuyên ngành Da liễu, từng công tác tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội) trả lời về vấn đề này trên báo giới. Theo đó, những tai biến có thể gặp là: Khi lăn kim trị mụn là kim lăn không vô khuẩn sẽ có nguy cơ bội nhiễm và thậm chí mắc bệnh khác kèm theo khi kim lăn.

 

 

Chưa kể, chất lượng kim lăn không đảm bảo sẽ tạo tổn thương thêm trên da. Độ sâu của kim lăn không đúng sẽ tạo tổn thương nhiều và nguy cơ để lại sẹo lõm. Thêm vào đó, nếu chọn dung dịch lăn kim trị mụn không đúng thì có nguy cơ làm cho tình trạng mụn trở nên nặng hơn. Đồng thời có những biến chứng sẽ xuất hiện trong giai đoạn về sau nếu dung dịch lăn chứa corticoid.

Bên cạnh đó có một điều mà mọi người hay bị nhầm lẫn nè: Phương pháp lăn kim trị mụn cũng không phải có thể dành cho tất cả những làn da nhiều mụn. Mà đối tượng được chỉ định lăn kim trị mụn là những trường hợp bị mụn trên nền da dày, tức là nền da phải khỏe trước đó.

Vì ẩn chứa nhiều nguy hiểm chuyên gia khuyên rằng: Trước khi lăn kim, người sử dụng nên tìm đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, có chuyên môn, nghiệp vụ. Quan trọng hơn là nên xem xét kỹ xem đó là dung dịch gì, nguồn gốc ra sao, có đảm bảo hay không. Bởi nếu chọn sai dung dịch lăn vào thì vô tình làm cho tình trạng mụn trở nên tệ hơn cả không làm nữa đấy!

video xem nhiều