"Team hải sản" lưu ý: Cua hoàng đế King Crab, bào ngư nhập khẩu đang tăng giá 30-50%

Đăng bởi: Hoàng Thanh   -   Thứ bảy, 07/08/2021, 04:57 AM

Hải sản tăng giá mạnh, mà dạo này do "cô Vy" nên thu nhập của mình cũng bị giảm. Kiểu này chắc phải "tém" bớt sở thích ăn hải sản lại, chứ thấy giá này mà ăn thoải mái sao được nhỉ. Cụ thể mọi người đọc tin bên dưới nhé:

Thông tin này được VnExpress đăng tải nhé. Theo đó thì hơn một tháng nay, nhiều hải sản nhập khẩu về Việt Nam tăng giá khá mạnh. Cụ thể, cua hoàng đế King Crab cùng kỳ năm ngoái chỉ 1,6-1,9 triệu đồng một kg, nay lên 2,5-2,9 triệu đồng một kg, tăng gần 50%. Bào ngư Ausrtralia, bào ngư Hàn Quốc cũng tăng thêm 30% lên 1,6-1,8 triệu đồng một kg. Cá hồi trước đây 550.000 đồng nay lên 650.000 đồng một kg.

Một chủ cửa hàng hải sản trên Vườn Lài, quận Tân Bình cho biết, vài ngày gần đây, hải sản ngoại hầu như khá khan hàng, những đầu mối có hàng thì số lượng không nhiều nên giá tăng cao. Nếu có khách hỏi mua hàng cũng khó có thể đáp ứng vì TP HCM giãn cách nên việc vận chuyển khó khăn. Trong khi đó, các đơn vị nhập khẩu hàng cũng cho biết các chuyến bay chở hàng về Việt Nam hạn chế, giá cước tăng cao nên khó chuyển hàng về.

Cũng ngưng bán thuỷ hải sản nhập khẩu, anh Long chủ cửa hàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Bình Thạnh) cho biết, với mức giá cao như hiện nay vẫn không đủ bù lỗ vì vận chuyển khó khăn, cua nhập trong thời gian lâu nên bị chết nhiều. "Nếu vận chuyển 100 còn về Việt Nam thì chết tới 50%, mà hàng chết không bán được buộc phải tiêu huỷ nên đợt rồi tôi nhập về lỗ nặng", anh Long nói và cho biết hiện không bán nữa.

 

 

Là đơn vị nhập khẩu thuỷ hải sản lớn nhất TP HCM, ông Trần Văn Trường - CEO chuỗi siêu thị hải sản cao cấp Hải sản Hoàng Gia cũng cho hay, hiện hải sản nhập rất khó.

Nguyên nhân là các chuyến bay từ Nauy về TP HCM hiếm và hầu như không có chuyến. Nếu có chuyến về Việt Nam thì quá cảnh ở nước khác để ghép chuyến nối về TP HCM. Tuy nhiên, nếu gửi hàng ở các chuyến bay nối chuyến này, thời gian để nhận hàng quá lâu nên cua chết, phải tiêu huỷ. Thêm vào đó, chi phí vận chuyển tăng cao khiến doanh nghiệp nhập hải sản về không có lời mà lỗ nặng.

"Đợt dịch này nhà hàng quán nhậu nghỉ quá lâu, trong khi đó, TP HCM lại không cho chế biến mang về khiến doanh nghiệp gặp khá nhiều khó khăn", ông Trường nói và cho biết, hoạt động giao hàng tươi sống cũng không hề suôn sẻ vì shipper ít mà chi phí giao hàng, nhập hàng tăng vọt.

Theo các chủ cửa hàng hải sản, để giảm bớt khó khăn, họ đang tăng cường bán thêm nhiều loại hải sản trong nước. Ngoài ra, một số cửa hàng còn bán các đặc sản vùng miền để phù hợp và đa dạng hoá người tiêu dùng.

>>>>Team thèm ăn hải sản nghe tin này chắc sẽ "rầu" lắm đây, mình cũng vậy, nhưng đang "dịch mà", mọi người có thể đổi món được, đợi qua dịch cùng đám bạn rủ nhau tới quán hải sản ăn sập quán mới thôi!

video xem nhiều